Chư Tăng, Phật tử chùa Tỉnh Hội (Bình Thuận) học kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Học kỹ năng xử dụng bình chữa cháy khi có cháy
Học kỹ năng xử dụng bình chữa cháy khi có cháy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-9, các chiến sĩ thuộc Công an P.Lạc Đạo, TP.Phan Thiết đã đến chia sẻ và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy đến chư Tăng và Phật tử chùa Tỉnh Hội (Phật Ân, TP.Phan Thiết).

Đại diện chư Tăng có Đại đức Thích Quảng Pháp, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, cùng chư Tăng, Phật tử tham dự.

Buổi tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy được lồng ghép trong lớp học giáo lý Phật pháp tại chùa Phật Ân ảnh 1

Buổi tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy được lồng ghép trong lớp học giáo lý Phật pháp tại chùa Phật Ân

Theo đó, buổi tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy được lồng ghép trong lớp học giáo lý Phật pháp tại chùa. Chư Tăng và Phật tử được các chiến sĩ công an P.Lạc Đạo học cơ bản về dấu hiệu nhận biết đám cháy, cách xử lý khi có cháy và cách sử dụng bình chữa cháy bằng thực hành tại chỗ với đám cháy giả định đang xảy ra. Những vấn đề chưa rõ trong cách phòng cháy chữa cháy cũng được các cán bộ, chiến sĩ công an giải đáp thấu đáo.

Đại đức Thích Quảng Pháp cảm ơn lãnh đạo UBND, công an P.Lạc Đạo; đồng thời diễn giải thêm một số vụ cháy xảy ra gần đây, trong đó mới nhất là các vụ cháy tại tiệm sửa xe ở xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết và vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội thiệt hại nhiều về người và tài sản. Do vậy, mọi người cần học kỹ năng đối phó thì khi có cháy nổ nhằm tránh thiệt hại nặng nề; việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy cho Tăng Ni, Phật tử, nhân dân là rất cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày