Chư Tăng và đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu trong đại dịch Covid-19

Có 3 vị Tăng thuộc chùa Long Hoa hiến máu trong mùa dịch Covid-19
Có 3 vị Tăng thuộc chùa Long Hoa hiến máu trong mùa dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-9, trước tình hình thiếu hụt máu tại bệnh viện do đại dịch Covid-19, Ban Điều hành đội tình nguyện máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả có 92 đơn vị máu và tiểu cầu máu đã được hiến tặng trong buổi sáng. Trong số các tình nguyện viên tham gia hiến máu còn có 3 đại đức thuộc chùa Long Hoa (quận Ngũ Hành Sơn) tham gia hiến máu. Đây là đợt hiến máu tập trung thứ tư kể từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng vào năm nay.

Để đảm bảo an toàn khi hiến máu giữa đại dịch, các tình nguyện viên đã được xét nghiệm nhanh Covid, đeo kính chống giọt bắn trước khi vào hiến máu.

Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu

Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu

Từ ngày 10-6 đến nay, đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tập trung với hơn 400 đơn vị máu và hàng chục lần hiến tiểu cầu đột xuất cho các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, giúp các bệnh nhân qua cơn nguy kịch với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày