Chư Tăng và đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu trong đại dịch Covid-19

Có 3 vị Tăng thuộc chùa Long Hoa hiến máu trong mùa dịch Covid-19
Có 3 vị Tăng thuộc chùa Long Hoa hiến máu trong mùa dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-9, trước tình hình thiếu hụt máu tại bệnh viện do đại dịch Covid-19, Ban Điều hành đội tình nguyện máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả có 92 đơn vị máu và tiểu cầu máu đã được hiến tặng trong buổi sáng. Trong số các tình nguyện viên tham gia hiến máu còn có 3 đại đức thuộc chùa Long Hoa (quận Ngũ Hành Sơn) tham gia hiến máu. Đây là đợt hiến máu tập trung thứ tư kể từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng vào năm nay.

Để đảm bảo an toàn khi hiến máu giữa đại dịch, các tình nguyện viên đã được xét nghiệm nhanh Covid, đeo kính chống giọt bắn trước khi vào hiến máu.

Chư Tăng và đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu trong đại dịch Covid-19 ảnh 1

Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu

Từ ngày 10-6 đến nay, đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tập trung với hơn 400 đơn vị máu và hàng chục lần hiến tiểu cầu đột xuất cho các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, giúp các bệnh nhân qua cơn nguy kịch với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày