Chư Tăng và Phật tử về chùa Ba La Mật hiến máu nhân đạo

Ban Tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ" đã tiếp nhận hơn 175 đơn vị máu để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần
Ban Tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ" đã tiếp nhận hơn 175 đơn vị máu để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-6, tại chùa Ba La Mật (P.Vĩ Dạ, TP.Huế) đã tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”.
Thượng tọa Thích Thường Chiếu phát biểu tán thán các Phật tử tham gia hiến máu

Thượng tọa Thích Thường Chiếu phát biểu tán thán các Phật tử tham gia hiến máu

Theo đó, có 175 Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử, thanh niên và Phật tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Từ 7 giờ 30, chư Tăng và Phật tử tình nguyện đã có mặt để thực hiện các thủ tục và được đội ngũ y tế khám sàng lọc.

Chư Tăng tham gia hiến máu nhân đạo
Chư Tăng tham gia hiến máu nhân đạo

Tại buổi hiến máu nhân đạo, Thượng tọa Thích Thường Chiếu, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế đã tán thán Phật tử cũng như đoàn thanh niên tham gia chương trình. Thượng tọa khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thể hiện trách nhiệm, lòng từ bi đối với cộng đồng của người con Phật. Trên tinh thần phụng sự, Thượng tọa mong muốn chương trình sẽ tiếp tục và nhân rộng ra, vì một giọt máu cho đi sẽ tạo cơ hội cho những người đang cần có thêm sự sống.

Chương trình có 175 Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử, thanh niên và Phật tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia
Chương trình có 175 Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử, thanh niên và Phật tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia

Được biết, trong đợt hiến máu này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 175 đơn vị máu để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày