Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát nguyện xuất gia sau năm 2026

Ông Lê Phước Vũ tại phiên họp đại hội đồng cổ đông ngày 21-1 - Ảnh: Phương Đông
Ông Lê Phước Vũ tại phiên họp đại hội đồng cổ đông ngày 21-1 - Ảnh: Phương Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hiện ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen thường xuyên ở trên núi tập tu, mỗi tháng về một lần nhưng ông khẳng định vẫn theo dõi sâu sát mọi việc của Tập đoàn Hoa Sen.

Sau nhiều năm tìm hiểu về Phật giáo, giữa tháng 7-2020, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen đã phát tâm quy y Tam bảo trở thành một Phật tử tại chùa Viên Minh (TP.Hà Nội).

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát nguyện xuất gia sau năm 2026 ảnh 1

Ông Lê Phước Vũ trong lễ quy y Tam bảo

Chia sẻ trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 21-1, ông Vũ khẳng định: Tuy không thường xuyên xuất hiện nhưng ông vẫn nắm bắt mọi tình hình, phối hợp với ban điều hành và vẫn là người quyết định những vấn đề quan trọng của công ty.

Ông muốn tập cho đội ngũ bên dưới cách tự vận hành, bởi theo ông, lãnh đạo tốt không chỉ giúp công ty tăng trưởng mà còn phải đào tạo thế hệ kế cận có tài, có tâm.

Ngoài ra, ông Vũ còn tuyên bố sẽ rút khỏi công ty vào năm 2026 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Hoa Sen để thực hiện chí nguyện xuất gia của mình.

Người đứng đầu Hoa Sen Group chia sẻ, ông có chí nguyện xuất gia, sống đời phạm hạnh từ năm 30 tuổi. Hiện ông không mưu cầu vật chất, bởi với ông, vật chất chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích.

Ông Vũ khẳng định đến một thời điểm thích hợp sẽ bán toàn bộ cổ phần đang sở hữu cho những nhà đầu tư có cam kết phát triển Hoa Sen để sống quãng đời còn lại an nhiên, tự tại. "Đó mới chính là giá trị sống đích thực mà tôi luôn hướng đến", ông nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày