Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hai vị Đại Tăng thống ở đất nước Chùa Tháp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại Tăng thống Bour Kry
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại Tăng thống Bour Kry
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Unalom và Đại Tăng thống Bour Kry tại chùa Svay Pope, ở thủ đô Phnom Penh (Cmpuchia).

Tiếp tục chuyến thăm Vương quốc Campuchia, sáng nay, 22-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Unalom và Đại Tăng thống Bour Kry tại Chùa Svay Pope, ở thủ đô Phnom Penh.

Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bour Kry bày tỏ niềm vinh hạnh được chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hai vị Đại Tăng thống ở đất nước Chùa Tháp ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại Tăng thống Tep Vong

Chuyến thăm thể hiện quan hệ Việt Nam - Campuchia đang phát triển hết sức tốt đẹp cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; tình đoàn kết giữa hai dân tộc ngày càng được thắt chặt.

Hai Đại Tăng thống chúc Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn mạnh khỏe, giành được ngũ phúc của nhà Phật (Thọ, phú, quý, khang, ninh).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hai vị Đại Tăng thống ở đất nước Chùa Tháp ảnh 2
Đại Tăng thống Tep Vong và chư Tăng chùa Unalom đón tiếp phái đoàn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Phật giáo phát triển mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, Chủ tịch nước mong rằng Phật giáo Campuchia và Phật giáo Việt Nam có quan hệ ngày càng gắn bó, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hai vị Đại Tăng thống ở đất nước Chùa Tháp ảnh 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại chùa Svay Pope

Chủ tịch nước chúc Đại Tăng thống Tep Vong, Đại Tăng thống Bour Kry cùng các vị sư dồi dào sức khỏe để đóng góp to lớn hơn nữa vào sự phát triển của Phật giáo và quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày