Từ khóa: campuchia
Tìm thấy 13 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1238 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phát triển Trung tâm Văn hóa Phật giáo tại Công viên Quốc gia Kirirom - Campuchia

GNO - Bộ Môi trường Campuchia đang triển khai xây dựng một địa điểm thực hành thiền Phật giáo tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Campuchia, nằm trong Công viên Quốc gia Kirirom, tỉnh Kampong Speu. Mục tiêu là khuyến khích các Phật tử địa phương cũng như du khách đến đây để thực hành thiền định, tìm hiểu giáo lý nhà Phật.
Chùa Candaransi trao tặng 500 triệu đồng học bổng “Ươm mầm nhân tài hữu nghị Việt Nam – Campuchia “đến ngài Sok Dareth

Chùa Candaransi tặng học bổng đến sinh viên Campuchia

GNO - Chiều 16-6, tại chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt giao lưu, tặng học bổng đến sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.HCM, nhân Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 – 24-6-2022). 

Lễ Vu lan tại một số quốc gia trên thế giới

GN - Vu lan là một trong những ngày lễ ý nghĩa trong truyền thống tâm linh không những của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, Nhật Bản, Malaysia,…

Tặng quà cho các chốt biên phòng tỉnh Đồng Tháp

GNO - Ngày 20-5, đoàn thiện nguyện đã đến 22 chốt biên phòng ở dọc dài đường biên giới Việt Nam - Campuchia thuộc tỉnh Đồng Tháp để tặng quà đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Một đồ trang trí bằng đồng (cuối thế kỷ XII) có hình một chiếc thuyền, từ bộ sưu tập của Douglas A.J. Latchford đang được hồi hương về Campuchia

Những vị thần trở về

GN - Một phụ nữ trung niên thừa hưởng gia sản đồ sộ, vô cùng quý báu từ người cha quá cố, thế mà ngày nay trở về… tay không!