Chùa Ân Thọ tri ân các thành viên của Đội mai táng 0 đồng

Các thành viên của Đội mai táng 0 đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ trong buổi họp mặt tri ân
Các thành viên của Đội mai táng 0 đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ trong buổi họp mặt tri ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-4, Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ (TP.Tân An, Long An) đã tổ chức buổi họp mặt, tổng kết hoạt động, tri ân các thành viên trong Đội mai táng 0 đồng.

Tại buổi họp mặt, Đại đức trụ trì chùa Ân Thọ sách tấn các thành viên của Đội mai táng 0 đồng: Việc làm thiện nguyện đặc biệt này đã chạm đến trái tim thân nhân của người mất, vì vậy, mỗi thành viên nên ân cần hơn nữa để chia sẻ sự mất mát với họ. "Mỗi người cần vững tâm trong việc làm ý nghĩa mà chúng ta đã chọn", Đại đức nhấn mạnh.

Đại đức Thích Lệ Ngôn tận tay trao quà tri ân đến các thành viên của Đội mai táng 0 đồng
Đại đức Thích Lệ Ngôn tận tay trao quà tri ân đến các thành viên của Đội mai táng 0 đồng

Được biết, thành lập từ 2021, Hội Từ thiện chùa Ân Thọ đã có nhiều hoạt động thiện nguyện “ích đạo lợi đời” như: xây nhà tình nghĩa, phát gạo từ thiện định kỳ, bảo trợ cho trẻ em nghèo đi học… và nổi bật là hoạt động của Đội mai táng 0 đồng.

Đội mai táng 0 đồng gồm 30 thành viên, hoạt động dưới sự điều động của chị Hồng Thủy, chủ cơ sở mai táng Hòa An Thọ. Trong suốt thời gian qua, trên tinh thần "nghĩa tử là nghĩa tận", đội luôn có mặt kịp thời để lo hậu sự cho người mất khi thân nhân cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, có khi đội còn hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn vào bệnh viện, hỗ trợ bình oxi... Sắp tới, đội còn lên kế hoạch mua xe cứu thương nhằm hỗ trợ bà con khó khăn chuyển viện nhanh nhất.

Chị Hồng Thủy phát biểu tại buổi họp mặt
Chị Hồng Thủy phát biểu tại buổi họp mặt

Tính đến nay, đội đã hỗ trợ 100 ca mai táng 0 đồng, tặng bình oxi miễn phí và vận chuyển cấp cứu nhiều ca với tổng kinh phí cho hoạt động thiện nguyện này là 1 tỷ đồng.

Dịp này, Đại đức trụ trì chùa Ân Thọ đã tặng quà tri ân và khích lệ tinh thần các thành viên của đội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi làm việc với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị cho Đại hội sau sáp nhập

GNO - Chiều nay, 22-7, tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh thành nhiệm kỳ 2026-2031 với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng nhằm thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ I.
Báo Giác Ngộ số 1362: Những ngày an cư đặc biệt trên đảo Trường Sa

Báo Giác Ngộ số 1362: Những ngày an cư đặc biệt trên đảo Trường Sa

GNO - Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng TƯGH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình với Báo Giác Ngộ về chuyến đi công tác tại Trường Sa trên mục Văn hóa - số báo 1362, ra ngày 24-7, do Nguyên Tài thực hiện.

Thông tin hàng ngày