Chùa Ân Thọ tri ân các thành viên của Đội mai táng 0 đồng

Các thành viên của Đội mai táng 0 đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ trong buổi họp mặt tri ân
Các thành viên của Đội mai táng 0 đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ trong buổi họp mặt tri ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-4, Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ (TP.Tân An, Long An) đã tổ chức buổi họp mặt, tổng kết hoạt động, tri ân các thành viên trong Đội mai táng 0 đồng.

Tại buổi họp mặt, Đại đức trụ trì chùa Ân Thọ sách tấn các thành viên của Đội mai táng 0 đồng: Việc làm thiện nguyện đặc biệt này đã chạm đến trái tim thân nhân của người mất, vì vậy, mỗi thành viên nên ân cần hơn nữa để chia sẻ sự mất mát với họ. "Mỗi người cần vững tâm trong việc làm ý nghĩa mà chúng ta đã chọn", Đại đức nhấn mạnh.

Đại đức Thích Lệ Ngôn tận tay trao quà tri ân đến các thành viên của Đội mai táng 0 đồng
Đại đức Thích Lệ Ngôn tận tay trao quà tri ân đến các thành viên của Đội mai táng 0 đồng

Được biết, thành lập từ 2021, Hội Từ thiện chùa Ân Thọ đã có nhiều hoạt động thiện nguyện “ích đạo lợi đời” như: xây nhà tình nghĩa, phát gạo từ thiện định kỳ, bảo trợ cho trẻ em nghèo đi học… và nổi bật là hoạt động của Đội mai táng 0 đồng.

Đội mai táng 0 đồng gồm 30 thành viên, hoạt động dưới sự điều động của chị Hồng Thủy, chủ cơ sở mai táng Hòa An Thọ. Trong suốt thời gian qua, trên tinh thần "nghĩa tử là nghĩa tận", đội luôn có mặt kịp thời để lo hậu sự cho người mất khi thân nhân cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, có khi đội còn hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn vào bệnh viện, hỗ trợ bình oxi... Sắp tới, đội còn lên kế hoạch mua xe cứu thương nhằm hỗ trợ bà con khó khăn chuyển viện nhanh nhất.

Chị Hồng Thủy phát biểu tại buổi họp mặt
Chị Hồng Thủy phát biểu tại buổi họp mặt

Tính đến nay, đội đã hỗ trợ 100 ca mai táng 0 đồng, tặng bình oxi miễn phí và vận chuyển cấp cứu nhiều ca với tổng kinh phí cho hoạt động thiện nguyện này là 1 tỷ đồng.

Dịp này, Đại đức trụ trì chùa Ân Thọ đã tặng quà tri ân và khích lệ tinh thần các thành viên của đội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.

Thông tin hàng ngày