Chùa Bà Đa, CLB Khai Tuệ tặng quà trung thu

GNO - Tối 19-9 qua, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và Đội tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức vui tết Trung thu năm 2018 cho các cháu thiếu nhi tại sân chùa Bà Đa.

TTBD18 (38).jpg
Trai học bổng khích lệ các đoàn sinh học giỏi

Chứng minh và tham dự đêm hội Trung thu dành cho các cháu thiếu nhi có ĐĐ.Thích Thông Đạo - trú trì chùa Bà Đa. Ban hộ tự chùa, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng, Ban Huynh trưởng GĐPT Bà Đa.

Trong đêm hội, các cháu thiếu nhi đã được thưởng thức múa lân do đội lân Kỳ Lân Đường (GĐPT Kỳ Viên) biểu diễn cùng các tiết mục ảo thuật, văn nghệ do các nghệ sĩ nhí biểu diễn đã đem lại không khí sôi động và niềm vui tuổi thơ cho các cháu thiếu nhi.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã trao tặng 22 suất học bổng cho các em đoàn sinh GĐPT Bà Đa đã đạt danh hiệu học sinh giỏi và thi đậu đại học trong năm học vừa qua nhằm động viên khuyến khích các em cố gắng trong sinh hoạt và tu học.

Nguyên Hà - Trần Tâm

* Trước đó, ngày 18-9, tại chùa Viên Sơn, tỉnh Đắk Nông, CLB Khai Tuệ tổ chức đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm 2018”, tặng 300 phần quà cho các em thiếu nhi, và gửi tặng 170 phần cho các em nhỏ tại huyện K’Rông Nô, tỉnh Đắk Nông.

trungthu.jpg
Trung thu tại chùa Viên Sơn, tỉnh Đắk Nông do CLB Khai Tuệ yểm trợ

Tham gia ngày Tết Trung thu, ngoài được xem văn nghệ, được gặp “chị Hằng, “chú Cuội”, các em còn được tham gia phá cổ, nhận quà. Phần quà trao cho các em: bánh trung thu, kẹo, và lồng đèn trung thu được các mạnh thường quân đóng góp, và các thành viên CLB Khai Tuệ bán bánh trung thu chắt chiu gửi mùa Tết Trung thu đầy ý nghĩa đến các em học sinh, vùng sâu, vùng xa hẻo lánh.

Được biết, sau khi tổ chức Tết Trung thu cho các em ở Đắk Nông, CLB Khai Tuệ còn tổ chức trao khoảng 2000 phần quà cho các em ở các tỉnh Vũng Tàu, An Giang, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Củ Chi và một số trung tâm khuyết tật tại các quận trên địa bàn TP.HCM.

Khánh Vi - Linh Thúy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày