Chùa Bà Đa, CLB Khai Tuệ tặng quà trung thu

GNO - Tối 19-9 qua, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và Đội tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức vui tết Trung thu năm 2018 cho các cháu thiếu nhi tại sân chùa Bà Đa.

TTBD18 (38).jpg
Trai học bổng khích lệ các đoàn sinh học giỏi

Chứng minh và tham dự đêm hội Trung thu dành cho các cháu thiếu nhi có ĐĐ.Thích Thông Đạo - trú trì chùa Bà Đa. Ban hộ tự chùa, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng, Ban Huynh trưởng GĐPT Bà Đa.

Trong đêm hội, các cháu thiếu nhi đã được thưởng thức múa lân do đội lân Kỳ Lân Đường (GĐPT Kỳ Viên) biểu diễn cùng các tiết mục ảo thuật, văn nghệ do các nghệ sĩ nhí biểu diễn đã đem lại không khí sôi động và niềm vui tuổi thơ cho các cháu thiếu nhi.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã trao tặng 22 suất học bổng cho các em đoàn sinh GĐPT Bà Đa đã đạt danh hiệu học sinh giỏi và thi đậu đại học trong năm học vừa qua nhằm động viên khuyến khích các em cố gắng trong sinh hoạt và tu học.

Nguyên Hà - Trần Tâm

* Trước đó, ngày 18-9, tại chùa Viên Sơn, tỉnh Đắk Nông, CLB Khai Tuệ tổ chức đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm 2018”, tặng 300 phần quà cho các em thiếu nhi, và gửi tặng 170 phần cho các em nhỏ tại huyện K’Rông Nô, tỉnh Đắk Nông.

trungthu.jpg
Trung thu tại chùa Viên Sơn, tỉnh Đắk Nông do CLB Khai Tuệ yểm trợ

Tham gia ngày Tết Trung thu, ngoài được xem văn nghệ, được gặp “chị Hằng, “chú Cuội”, các em còn được tham gia phá cổ, nhận quà. Phần quà trao cho các em: bánh trung thu, kẹo, và lồng đèn trung thu được các mạnh thường quân đóng góp, và các thành viên CLB Khai Tuệ bán bánh trung thu chắt chiu gửi mùa Tết Trung thu đầy ý nghĩa đến các em học sinh, vùng sâu, vùng xa hẻo lánh.

Được biết, sau khi tổ chức Tết Trung thu cho các em ở Đắk Nông, CLB Khai Tuệ còn tổ chức trao khoảng 2000 phần quà cho các em ở các tỉnh Vũng Tàu, An Giang, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Củ Chi và một số trung tâm khuyết tật tại các quận trên địa bàn TP.HCM.

Khánh Vi - Linh Thúy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000) tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…

Thông tin hàng ngày