Chùa Bảo Quang (thị xã Phước Long) tổ chức lễ Vu lan, dâng y ca-sa

Đại diện chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng lễ Vu lan tại chùa Bảo Quang
Đại diện chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng lễ Vu lan tại chùa Bảo Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-8, Thượng toạ Thích Tâm Thuận, trụ trì chùa Bảo Quang (thị xã Phước Long, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan, dâng y ca-sa nhằm tri ân công ơn cha mẹ.

Đến chứng minh, tham dự có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện; ông Vũ Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tín, cùng đại diện thị xã Phước Long đến dự tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cho Đại lễ Vu lan.

Đại diện Phật tử tác pháp cúng dường chư tôn đức

Đại diện Phật tử tác pháp cúng dường chư tôn đức

Thượng toạ Thích Bửu Khánh, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đại lao Thượng toạ Thích Tỉnh Cường chia sẻ đến đạo tràng nêu ý nghĩa của lễ Vu lan, ngày tri ân, đáp đền công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ trong hiện đời.

Bên cạnh đó, Đại lễ Vu lan cũng là ngày chư tôn đức thêm tuổi đạo, các Phật tử cũng làm lễ khánh tuế lên chư tôn đức. Thượng toạ tán thán hiếu tâm, hiếu đạo của các Phật tử.

Dịp này, Thượng tọa cũng kêu gọi các Phật tử phát tâm cúng dường xây dựng ngôi Tam bảo chùa Bảo Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hóa giải nghiệp nhân xấu

Hóa giải nghiệp nhân xấu

GNO - Để góp phần hóa giải cộng nghiệp xấu cho bản thân, thiết nghĩ bạn nên tích cực làm các việc thiện lành một khi có thể. Có vô số nghiệp lành sẽ được tạo ra nếu bạn biết vun bồi, như: Bố thí, giữ giới, hành thiền, cung kính, giúp đỡ trong việc thiện, hồi hướng - chia phước, hoan hỷ với phước của người khác
Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

GNO - (MRLT 1224 - 2023) - “Nửa tháng nay chẳng một đêm nào tôi ngủ được, do vết thương lở loét, đau nhức, gia cảnh nghèo, tiền đâu mà điều trị”, đó là chia sẻ trong nước mắt của bà Lê Thị Thu Hiệp, ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, H.Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Thông tin hàng ngày