Chùa Bình Phước hỗ trợ cơm cho người dân trở về quê

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 2-10, Đại đức Thích Lệ Hùng, trụ trì chùa Bình Phước (TP.Trà Vinh) cùng Phật tử đã tổ chức nấu 300 suất cơm hàng ngày để phát cho người dân từ TP.HCM trở về quê tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên với tổng kinh phí 9 triệu đồng.

Do phải thực hiện các thủ tục test nhanh Covid-19 và tổ chức cho lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung an toàn nên người dân từ TP.HCM và các tỉnh trở về quê nhà ở Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng... phải chờ đợi đến lượt tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Chùa Bình Phước hỗ trợ cơm cho người dân trở về quê  ảnh 1

Những phần cơm của chùa Bình Phước được vận chuyển đến chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

Trước tình cảnh này, chiều ngày 2-10, chùa Bình Phước đã mang đến 300 suất cơm, 6 thùng sữa tươi để phân phát hỗ trợ cho người dân tại đây.

Được biết, chùa Bình Phước sẽ tiếp tục hỗ trợ cơm hàng ngày tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên cho đến khi không còn bị ùn tắc. Đây là hoạt động rất kịp thời nhằm chia sẻ yêu thương với người dân trên đường trở về nhà trong mùa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày