Chùa Bình Phước hỗ trợ cơm cho người dân trở về quê

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 2-10, Đại đức Thích Lệ Hùng, trụ trì chùa Bình Phước (TP.Trà Vinh) cùng Phật tử đã tổ chức nấu 300 suất cơm hàng ngày để phát cho người dân từ TP.HCM trở về quê tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên với tổng kinh phí 9 triệu đồng.

Do phải thực hiện các thủ tục test nhanh Covid-19 và tổ chức cho lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung an toàn nên người dân từ TP.HCM và các tỉnh trở về quê nhà ở Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng... phải chờ đợi đến lượt tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Những phần cơm của chùa Bình Phước được vận chuyển đến chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

Những phần cơm của chùa Bình Phước được vận chuyển đến chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

Trước tình cảnh này, chiều ngày 2-10, chùa Bình Phước đã mang đến 300 suất cơm, 6 thùng sữa tươi để phân phát hỗ trợ cho người dân tại đây.

Được biết, chùa Bình Phước sẽ tiếp tục hỗ trợ cơm hàng ngày tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên cho đến khi không còn bị ùn tắc. Đây là hoạt động rất kịp thời nhằm chia sẻ yêu thương với người dân trên đường trở về nhà trong mùa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày