Chùa Bình Phước hỗ trợ cơm cho người dân trở về quê

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 2-10, Đại đức Thích Lệ Hùng, trụ trì chùa Bình Phước (TP.Trà Vinh) cùng Phật tử đã tổ chức nấu 300 suất cơm hàng ngày để phát cho người dân từ TP.HCM trở về quê tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên với tổng kinh phí 9 triệu đồng.

Do phải thực hiện các thủ tục test nhanh Covid-19 và tổ chức cho lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung an toàn nên người dân từ TP.HCM và các tỉnh trở về quê nhà ở Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng... phải chờ đợi đến lượt tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Những phần cơm của chùa Bình Phước được vận chuyển đến chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

Những phần cơm của chùa Bình Phước được vận chuyển đến chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên

Trước tình cảnh này, chiều ngày 2-10, chùa Bình Phước đã mang đến 300 suất cơm, 6 thùng sữa tươi để phân phát hỗ trợ cho người dân tại đây.

Được biết, chùa Bình Phước sẽ tiếp tục hỗ trợ cơm hàng ngày tại chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên cho đến khi không còn bị ùn tắc. Đây là hoạt động rất kịp thời nhằm chia sẻ yêu thương với người dân trên đường trở về nhà trong mùa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày