Phật giáo người Hoa tại TP.HCM hỗ trợ túi an sinh đến người dân

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bản tượng trưng đến đại diện chính quyền quận 5, TP.HCM
Thượng tọa Thích Huệ Công trao bản tượng trưng đến đại diện chính quyền quận 5, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-9 và 1-10, Phật giáo người Hoa tại TP.HCM do Thượng tọa Thích Huệ Công làm trưởng ban đã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo quận 5, chính quyền địa phương hỗ trợ túi an sinh đến người dân trên địa bàn.

Đoàn đã trao 500 túi an sinh xã hội, bao gồm lương thưc, thực phẩm... Bên cạnh đó, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (quận 8) cũng hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng tiền mặt cùng thuốc các loại đến người dân gặp khó khăn tại địa bàn quận 5, TP.HCM. Tổng trị giá của chương là hơn 147 triệu đồng.

Phật giáo người Hoa tại TP.HCM hỗ trợ túi an sinh đến người dân ảnh 1

Trao quà đến người dân tại quận 5, TP.HCM

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Trí Trường, trụ trì chùa Lộc Dã (quận 8) cũng đã hỗ trợ 100 phần quà (gồm 1 tấn gạo, 2 tấn rau, thực phẩm...) cho người dân khó khăn tại phường 9, quận 8, tổng trị giá 65 triệu đồng.

Phật giáo người Hoa tại TP.HCM hỗ trợ túi an sinh đến người dân ảnh 2
Thượng tọa Thích Trí Trường trao quà cho người dân tại chùa

Cũng trong ngày 1-10, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên đã hỗ trợ 30 phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, sữa tươi, đường... trao cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại phường 4 và tiếp tục hỗ trợ 400 suất cơm cho Trung tâm cách ly Hoàng Mình Đạo, Nguyễn Trung Ngạn cùng người dân tại phường 4 với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày