Phật giáo người Hoa tại TP.HCM hỗ trợ túi an sinh đến người dân

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bản tượng trưng đến đại diện chính quyền quận 5, TP.HCM
Thượng tọa Thích Huệ Công trao bản tượng trưng đến đại diện chính quyền quận 5, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-9 và 1-10, Phật giáo người Hoa tại TP.HCM do Thượng tọa Thích Huệ Công làm trưởng ban đã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo quận 5, chính quyền địa phương hỗ trợ túi an sinh đến người dân trên địa bàn.

Đoàn đã trao 500 túi an sinh xã hội, bao gồm lương thưc, thực phẩm... Bên cạnh đó, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (quận 8) cũng hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng tiền mặt cùng thuốc các loại đến người dân gặp khó khăn tại địa bàn quận 5, TP.HCM. Tổng trị giá của chương là hơn 147 triệu đồng.

Trao quà đến người dân tại quận 5, TP.HCM

Trao quà đến người dân tại quận 5, TP.HCM

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Trí Trường, trụ trì chùa Lộc Dã (quận 8) cũng đã hỗ trợ 100 phần quà (gồm 1 tấn gạo, 2 tấn rau, thực phẩm...) cho người dân khó khăn tại phường 9, quận 8, tổng trị giá 65 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Trí Trường trao quà cho người dân tại chùa
Thượng tọa Thích Trí Trường trao quà cho người dân tại chùa

Cũng trong ngày 1-10, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên đã hỗ trợ 30 phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, sữa tươi, đường... trao cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại phường 4 và tiếp tục hỗ trợ 400 suất cơm cho Trung tâm cách ly Hoàng Mình Đạo, Nguyễn Trung Ngạn cùng người dân tại phường 4 với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày