Chùa Cà Nhung trao tặng 1 tấn gạo đến người dân tại huyện Gò Quao

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-9, Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Cà Nhung đã trao tặng 1 tấn gạo đến bà con khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, mỗi hộ gia đình nhận được 10 kg gạo, tổng giá trị 15 triệu đồng.

Chùa Cà Nhung trao tặng 1 tấn gạo đến người dân tại huyện Gò Quao ảnh 1

Chùa Cà Nhung trao gạo cho bà con khó khăn

Dịp này, Hòa thượng Danh Đổng cũng đã tuyên truyền vận động đồng bào Phật tử, nhân dân trên địa bàn chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K, nhất là không ra đường khi không thực sự cần thiết trên tinh thần "ai ở đâu thì ở đó".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày