Chùa, các nhóm từ thiện tặng quà, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Ngày 30-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, được sự tài trợ của Hội Từ thiện Từ Tâm (Metta Heart), TT.Thích Chơn Tịnh kết hợp cùng các y bác sĩ Bệnh viện Mắt (TP.HCM) tổ chức phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người nghèo.

ANHBA (2).jpg

Bệnh nhân được tặng quà sau khi được phẫu thuật mắt miễn phí

Hội từ thiện đã tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 120 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh như: An Giang, Long An và Bình Thuận. Sau phẫu thuật, NS.TN Chấn Nhân và các Phật tử đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Cùng ngày, dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì tổ đình Nghĩa Phương (P.Vạn Thanh, TP.Nha Trang) nhân Bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương kỷ niệm 1 năm thành lập, tổ đình đã tổ chức phục vụ  thực khách 600 suất cơm chay tại chùa và 200 suất cháo chay dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

ANHBA (1).jpg

Tăng suất cơm chay miễn phí đến người nghèo

Dịp này, TT.Thích Thiện Phước đã tán dương công đức của quý Phật tử và các nhà Mạnh thường quân đã đồng hành cùng chùa trong chương trình từ thiện này.

Trí Bửu - Ty Tynguyễn

* Sáng 31-8, Công ty TNHH Gạo Nam (TP.Nha Trang) cùng nhóm ban nhạc ĐM phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tặng 10 suất quà đến 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở xã Suối Tiên và 5 suất quà cho 5 hộ người nghèo xã Diên Điền (H. Diên Khánh, Khánh Hòa).

ANHBA (3).jpg

Trao quà đến người nghèo xã Suối Tiên

Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng là các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày