Chùa, các nhóm từ thiện tặng quà, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Ngày 30-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, được sự tài trợ của Hội Từ thiện Từ Tâm (Metta Heart), TT.Thích Chơn Tịnh kết hợp cùng các y bác sĩ Bệnh viện Mắt (TP.HCM) tổ chức phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người nghèo.

ANHBA (2).jpg

Bệnh nhân được tặng quà sau khi được phẫu thuật mắt miễn phí

Hội từ thiện đã tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 120 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh như: An Giang, Long An và Bình Thuận. Sau phẫu thuật, NS.TN Chấn Nhân và các Phật tử đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Cùng ngày, dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì tổ đình Nghĩa Phương (P.Vạn Thanh, TP.Nha Trang) nhân Bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương kỷ niệm 1 năm thành lập, tổ đình đã tổ chức phục vụ  thực khách 600 suất cơm chay tại chùa và 200 suất cháo chay dinh dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

ANHBA (1).jpg

Tăng suất cơm chay miễn phí đến người nghèo

Dịp này, TT.Thích Thiện Phước đã tán dương công đức của quý Phật tử và các nhà Mạnh thường quân đã đồng hành cùng chùa trong chương trình từ thiện này.

Trí Bửu - Ty Tynguyễn

* Sáng 31-8, Công ty TNHH Gạo Nam (TP.Nha Trang) cùng nhóm ban nhạc ĐM phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tặng 10 suất quà đến 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở xã Suối Tiên và 5 suất quà cho 5 hộ người nghèo xã Diên Điền (H. Diên Khánh, Khánh Hòa).

ANHBA (3).jpg

Trao quà đến người nghèo xã Suối Tiên

Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng là các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày