Chùa Chantarăngsây tổ chức mừng Lễ hội Đôn-ta

(GNO-TP.HCM): Vừa qua, chùa Chantarăngsây tại 164/235, Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM đã thực hiện các nghi thức lễ Sên Đôn-ta trong 3 ngày (từ 25 đến 27-9).
IMG_2563.JPG

TT.Danh Lung phát biểu tại buổi lễ

Lễ hội gồm các nghi thức: đặt bát hội, thuyết pháp, cúng dường trai tăng, khóa kinh cầu an, cầu siêu, cúng cơm vắt và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra trong suốt những ngày lễ.

Vào lúc 15h chiều ngày 25-9 tại giảng đường chùa Chantarăngsây tổ chức buổi gặp mặt các nhân sĩ trí thức và sinh viên.  Dưới sự chứng minh và tham dự của TT.Danh Lung, Phó ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Chantarăngsây và chư Tăng đang tu học tại chùa.

IMG_2552.JPG

Họp mặt các trí thức và sinh viên nhân lễ Đôn- ta

IMG_2568.JPG
 

Sinh viên Khmer và các bạn trẻ

Về phía chính quyền có các ông: Phùng Thế  Vinh, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Vũ Mạnh Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP; Tăng Cẩm Vinh, Phó ban Tôn giáo-Dân tộc TP; đại diện các ban ngành, đoàn thể,  giáo sư, giảng viên tại các trường đại học, các nhân sĩ  trí thức và hơn 150 bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP, du học sinh từ Lào, Campuchia...

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Danh Lung, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu chào mừng và khái quát về ý nghĩa Lễ hội Sên Đôn- ta, bên cạnh đó kêu gọi các bạn sinh viên hưởng ứng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Vũ Mạnh Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo nói chung và Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng đã hòa cùng dòng chảy của xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động phục vụ nhân sinh. Đồng thời, chư tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer đã hướng dẫn tín đồ thực hiện phương châm tốt đạo, đẹp đời.

IMG_2604.JPG

Thăm hỏi sinh viên

IMG_2547.JPG

Toàn cảnh buổi họp mặt sinh viên nhân Lễ Đon- ta

Lễ hội Sên Đôn-ta là lễ hội truyền thống của Phật giáo Khmer được chùa Chantarăngsây thực hiện mỗi năm được đồng bào Phật tử Khmer đón nhận và hưởng ứng. Đây cũng dịp để Phật tử, bạn trẻ Khmer được tìm hiểu về những giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống và quay về cội nguồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày