Chùa Chí Linh an vị chư vị Tổ sư tại nhà thờ Tổ

Chư vị Tổ sư được an vị tại Tổ đường chùa Chí Linh
Chư vị Tổ sư được an vị tại Tổ đường chùa Chí Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-12, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ khánh tạ công trình nhà thờ Tổ trong khuôn viên chùa thuộc cụm di tích đền - chùa Gám.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, cầu nguyện, thực hiện nghi thức sái tịnh trang nghiêm.

Chùa Chí Linh an vị chư vị Tổ sư tại nhà thờ Tổ ảnh 1

Chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, sái tịnh, an vị Phật tại Tổ đường

Được biết, công trình nhà thờ Tổ chùa Chí Linh (đền - chùa Gám) được khởi công xây dựng từ tháng 3-2021, trên tổng khuôn viên diện tích 140m2 có kiến trúc truyền thống, 5 gian, 2 chái; kết cấu công trình được làm bằng xi-măng, cốt thép; hệ thống tường bao xây gạch, nền lát gạch đất nung; ngói mũi hài...

Tổng kinh phí xây dựng khoảng gần 3 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa kêu gọi công đức của Phật tử và các nhà hảo tâm. Đến nay, công trình chánh điện chùa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng bản vẽ thiết kế, thi công ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày