Chùa Chí Linh kết nối hỗ trợ xây nhà

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 18-12, ĐĐ.Thích Pháp Như, chư Tăng và Phật tử chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), CLB Nối vòng tay lớn Yên Thành và UBMTTQ huyện Yên Thành đã trao tiền hỗ trợ xây nhà sau lũ tại xã Minh Thành và Công Thành (huyện Yên Thành).

ht1812.jpg

Đoàn trao tiền xây nhà và tặng quà hộ bà Trần Thị Liên

Theo đó, hai hộ nghèo là phụ nữ đơn thân tại địa phương được hỗ trợ kinh phí xây nhà - bà Nguyễn Thị Ba (xóm 7, xã Minh Thành) và bà Trần Thị Liên (xóm Bắc Đình, xã Công Thành).

Đoàn đã trao số tiền 30 triệu đồng cho mỗi hộ xây nhà. Ngoài ra, CLB Nối vòng tay lớn Yên Thành cũng tặng một số vật dụng và nhu yếu phẩm cho hai gia đình.

Đây là hoạt động được chùa Chí Linh phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức thường xuyên với mong muốn giúp người nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày