Chùa Chí Linh tổ chức gặp mặt tôn vinh các nhà giáo nhân ngày 20-11

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh các nhà giáo nhân dịp 20-11.

Đến tham dự có ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành cùng gần 400 thầy giáo, cô giáo các Trường THPT Yên Thành 2; THPT Phan Thúc Trực; Trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Xuân Thành; Trường Mầm non xã Công Thành, Tăng Thành, Trung Thành.

Đại đức Thích Tuệ Minh phát biểu - Ảnh: T.T.M
Đại đức Thích Tuệ Minh phát biểu - Ảnh: T.T.M

Phát biểu tại lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh đã nhấn mạnh về ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đối với nghề giáo và người thầy. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ công ơn thầy, cô "một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy"; phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống "tôn sư trọng đạo",...

Thầy giáo Trần Xuân Tĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành đã có lời cảm ơn đến Đại đức Thích Tuệ Minh và chùa Chí Linh đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa này, đồng thời, cũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến Đại đức bày tỏ lòng biết ơn Đại đức đã hướng đạo Phật cho người dân Yên Thành trong hơn 10 năm qua.

Trao tặng khánh vàng - Ảnh: T.T.M
Trao tặng khánh vàng - Ảnh: T.T.M

Dịp này, Đại đức Thích Tuệ Minh đã trao tặng khánh vàng khắc chữ "Đức" đến Hiệu trưởng các trường học có mặt trong ngày tôn vinh; lãnh đạo huyện Yên Thành và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Kết thúc buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và buổi tiệc chay thân mật, ấm cúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày