Chùa Chí Linh tổ chức gặp mặt tôn vinh các nhà giáo nhân ngày 20-11

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh các nhà giáo nhân dịp 20-11.

Đến tham dự có ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành cùng gần 400 thầy giáo, cô giáo các Trường THPT Yên Thành 2; THPT Phan Thúc Trực; Trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Xuân Thành; Trường Mầm non xã Công Thành, Tăng Thành, Trung Thành.

Chùa Chí Linh tổ chức gặp mặt tôn vinh các nhà giáo nhân ngày 20-11 ảnh 1
Đại đức Thích Tuệ Minh phát biểu - Ảnh: T.T.M

Phát biểu tại lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh đã nhấn mạnh về ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đối với nghề giáo và người thầy. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ công ơn thầy, cô "một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy"; phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống "tôn sư trọng đạo",...

Thầy giáo Trần Xuân Tĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành đã có lời cảm ơn đến Đại đức Thích Tuệ Minh và chùa Chí Linh đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa này, đồng thời, cũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến Đại đức bày tỏ lòng biết ơn Đại đức đã hướng đạo Phật cho người dân Yên Thành trong hơn 10 năm qua.

Chùa Chí Linh tổ chức gặp mặt tôn vinh các nhà giáo nhân ngày 20-11 ảnh 2
Trao tặng khánh vàng - Ảnh: T.T.M

Dịp này, Đại đức Thích Tuệ Minh đã trao tặng khánh vàng khắc chữ "Đức" đến Hiệu trưởng các trường học có mặt trong ngày tôn vinh; lãnh đạo huyện Yên Thành và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Kết thúc buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và buổi tiệc chay thân mật, ấm cúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày