Chùa Chí Linh tổ chức khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

GNO - Chùa Chí Linh (chùa Gám) ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” năm 2016 dành cho  học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Phật tử từ 13 tuổi trên địa bàn huyện Yên Thành hồi tối 10-6.
chilinh2.jpg
Chư tôn đức niệm Phật - khai mạc khóa tu

Khóa tu đã thu hút gần 700 tu sinh tham dự. Tại khóa tu các tu sinh được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của bản thân trong cuộc sống, là cơ hội thực tập đời sống xuất gia như cách ăn chay, tọa thiền và nuôi dưỡng tình yêu thương, thực tập tĩnh lặng thân tâm.

Được biết, hàng năm vào dịp hè chùa Chí Linh thường xuyên tổ chức khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” để thu hút và tập hợp thanh thiếu niên Phật tử, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ.

chilinh3.jpg


Các bạn trẻ dự tu phát nguyện tinh tấn trong những ngày tu học tại chùa

Khóa tu kỳ này diễn ra trong 6 ngày (từ 10 tới 15-6-2016). 

Hữu Tình - Quang Lập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày