Chùa Đình Quán trao tặng gần 70 triệu đồng đến người dân ở khu vực bị cách ly vì Covid-19

Người dân xóm Vườn, xã Cương Sơn đón nhận quà của của chùa Đình Quán
Người dân xóm Vườn, xã Cương Sơn đón nhận quà của của chùa Đình Quán
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565, sáng 26-5, Ni sư Thích nữ Tịnh Quán, trụ trì chùa Đình Quán (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã tổ chức trao hơn 700 phần quà đến người dân ở khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, chùa đã trao 270 phần quà đến các gia đình ở khu vực bị cách ly, 35 phần quà cho Ban Kiểm soát chốt dịch ở xóm Vườn, xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và 400 phần quà đến công nhân công ty Atum ở Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ni sư trụ trì Thích nữ Tịnh Quán trao quà đến đơn vị tiếp nhận ảnh 1

Ni sư trụ trì Thích nữ Tịnh Quán trao quà đến đơn vị tiếp nhận

Mỗi phần quà bao gồm: mì gói, khẩu trang, đường, gia vị, nước tương... Được biết, tổng giá trị các phần quà gần 70 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày