Chùa Đông Yên, Kim Đài tặng quà người khiếm thị, hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 27-12, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã trao 100 suất quà đến hội viên Hội Người mù và Người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) - ảnh.

ht2712.jpg

Theo đó, mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng gồm tiền mặt, mì gói và các nhu yếu phẩm. Hoạt động thiết thực này góp phần động viên người khiếm thị và khuyết tật cố gắng vươn lên, tự tin hòa nhập trong cuộc sống.

Trước đó, chùa Kim Đài (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã tổ chức đoàn từ thiện đến động viên và tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Dịp này, đoàn đã trao 159 suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn xã Quỳnh Tân và 59 suất quà tới hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Quỳnh Văn.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và áo ấm.  Đây là hoạt động thường xuyên của chùa Kim Đài, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Tăng Ni, Phật tử cùng chăm lo đời sống người nghèo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Đồng Tháp: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và Kỷ niệm 45 năm GHPGVN

GNO - Sáng nay 21-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát và kiện toàn công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ đầu tiên, đồng thời chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026) tại trụ sở Văn phòng - chùa Hòa Long, (P.Cao Lãnh). 
Đạo lý luân hồi là câu trả lời cho câu hỏi "sau khi chết còn hay mất" hợp lý nhất, so với câu trả lời "sau khi chết, người ta sẽ sinh vào thiên đàng hay hỏa ngục và sống ở đó đời đời kiếp kiếp" và câu trả lời "không còn gì nữa sau khi chết"

Luân hồi

GNO - Luân hồi (saṃsāra) là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, dòng nhân quả diễn biến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Do đó khi nào còn tham sống và gây nghiệp (karma) thì lúc đó chúng ta sau khi chết vẫn còn sinh trở lại và nhận lấy quả báo.

Thông tin hàng ngày