Chùa Đông Yên, Kim Đài tặng quà người khiếm thị, hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 27-12, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã trao 100 suất quà đến hội viên Hội Người mù và Người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) - ảnh.

ht2712.jpg

Theo đó, mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng gồm tiền mặt, mì gói và các nhu yếu phẩm. Hoạt động thiết thực này góp phần động viên người khiếm thị và khuyết tật cố gắng vươn lên, tự tin hòa nhập trong cuộc sống.

Trước đó, chùa Kim Đài (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã tổ chức đoàn từ thiện đến động viên và tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Dịp này, đoàn đã trao 159 suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn xã Quỳnh Tân và 59 suất quà tới hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Quỳnh Văn.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và áo ấm.  Đây là hoạt động thường xuyên của chùa Kim Đài, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Tăng Ni, Phật tử cùng chăm lo đời sống người nghèo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày