Chùa Đông Yên tặng quà mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Đại đức Thích Nguyên Quang trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận
Đại đức Thích Nguyên Quang trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-5 (5-4-Tân Sửu), chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ mừng Phật đản Phật lịch 2565 và nghi lễ Tắm Phật.

Buổi lễ mừng Phật đản Phật lịch 2565 tại chùa Đông Yên chỉ có sự tham gia của một số Tăng Ni, Phật tử, đảm bảo không gian, đáp ứng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Chùa Đông Yên tặng quà mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 1
Thực hiện nghi lễ tắm Phật

Dịp này, chùa Đông Yên đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,4 triệu đồng; 5 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng 500 nghìn đồng và hỗ trợ cơ sở vật chất trang thiết bị cho trường Trung học Cơ sở Quỳnh Long trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà chùa cũng đã trao 30 triệu đồng cho Hội Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ và 30 triệu đồng cho Ủy viên MTTQVN huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo trong chương trình “Giải pháp thoát nghèo bền vững”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày