Chùa Đông Yên tổ chức lễ Phật đản và trao nhiều phần quà từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 7-5, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2566 và trao quà từ thiện đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Quỳnh Lưu, chính quyền xã Quỳnh Thuận và đông đảo Phật tử trên địa bàn huyện.

Chùa Đông Yên tổ chức lễ Phật đản và trao nhiều phần quà từ thiện ảnh 1

Niệm hương bạch Phật

Sau chương trình văn nghệ tái hiện về cuộc đời Đức Phật và các ca khúc ca ngơi Đức Thế Tôn do Phật tử, giáo viên và các em học sinh thể hiện, Đại đức Thích Nguyên Quang, trụ xứ chùa Đông Yên đã cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN và Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Chùa Đông Yên tổ chức lễ Phật đản và trao nhiều phần quà từ thiện ảnh 2

Thành kính thực hiện nghi lễ Tắm Phật

Chư Tăng cùng đại biểu, Phật tử tham dự đã niệm hương bạch Phật, đồng tụng thời kinh, thực hiện nghi lễ Tắm Phật, thắp nến cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, Phật sự viên thành.

Dịp này, nhà chùa đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ phương tiện sản xuất cho phụ nữ nghèo; trao đồ dùng thiết bị học tập cho các trường học và những phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học với kinh phí 90 triệu đồng.

Chùa Đông Yên tổ chức lễ Phật đản và trao nhiều phần quà từ thiện ảnh 3

Đại đức Thích Nguyên Quang trao bảnh tượng trưng hỗ trợ các chương trình từ thiện

Được biết, trước đó, chùa Đông Yên cũng đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày