Chùa Đông Yên trao quà đến người khiếm thị và học sinh nghèo hiếu học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-10, chùa Đông Yên (X.Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với gia đình Phật tử Nguyễn Thị Hảo (Q.3, TP.HCM) trao tặng 60 suất quà đến hội viên Hội Người mù và người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Theo đó, mỗi suất quà trị giá 450 nghìn đồng, gồm tiền mặt, mì gói và các nhu yếu phẩm.

Đại đức Thích Nguyên Quang và Phật tử Nguyễn Thị Hảo trao quà đến người khiếm thị

Đại đức Thích Nguyên Quang và Phật tử Nguyễn Thị Hảo trao quà đến người khiếm thị

Trước đó, chùa Đông Yên và gia đình Phật tử Nguyễn Thị Hảo cũng đã hỗ trợ con giống cho các hộ nghèo thuộc hội viên Hội Phụ nữ X.Quỳnh Thuận với số tiền gần 20 triệu đồng; hỗ trợ Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ H.Quỳnh Lưu 60 triệu đồng xây dựng nhà tình thương tại X.Quỳnh Tân.

Được biết, kinh phí của đợt từ thiện này được Phật tử Nguyễn Thị Hảo trích từ tiền phúng điếu trong đám tang của con trai và tiền tiết kiệm của cậu lúc còn sinh thời, với mong muốn chia sẻ những khó khăn với bà con, các em học sinh nghèo hiếu học, hồi hướng công đức cho hương linh con trai sớm siêu sinh cõi lành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày