Chùa Đức Hậu tổ chức cầu nguyện, tư vấn mùa thi

GNO - Chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) vừa tổ chức làm lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi 2017 cho các em học sinh trên địa bàn hôm 29-5 vừa qua.

huutinh (1).jpg
TT.Thích Quảng Thiện - giảng viên Trường Cao cấp giảng sư
tại TP.HCM hướng dẫn, tư vấn học tập hiệu quả

Đây là một trong những hoạt động được ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu và Phúc Thành tổ chức thường niên, nhằm động viên các em học sinh trước mùa thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, THPT.

Đến với buổi lễ, các em học sinh đã được chư tôn đức Tăng làm lễ cầu nguyện để các em vững tin, làm bài thi tốt hơn, góp phần giúp các em đạt được kết quả như mong muốn.

A1a.jpg


Buổi cầu nguyện và tư vấn mùa thi thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham gia

Bên cạnh đó, nhà chùa còn mời các thầy cô giáo và quý vị đại biểu có nhiều kinh nghiệm đang dạy học ở Trường Đại học Vinh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh về truyền đạt cho học sinh về những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm tiếp thu kiến thức một cách có hiệu quả nhất.

Hữu Tình - Hồng Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày