Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trên chiếc xe Daisu của chùa Giác Huệ (thị trấn Hóc Môn,TP.HCM), những phần quà trung thu được để sẵn, bài hát được mở lên đi vào từng con hẻm, mang trung thu đến với các em tại các khu cách ly trên địa bàn.

Trong hai đêm 19, 20-9, các sư cô chùa Giác Huệ đã trao tặng 500 lồng đèn, cùng bánh trung thu, bánh snack, đặc biệt trà sữa chùa làm đã tặng đến các em trong mùa trung thu đặc biệt này.

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 1

Trên chiếc xe Daisu chùa Giác Huệ, những yêu thương được các sư cô mang tặng các em nhỏ trong mùa trung thu đặc biệt - Ảnh: CGH

Chị Lê Nhị khi nhận được những phần quà trung thu cho các con của mình đã bày tỏ “con cám ơn các cô nhiều lắm. Ba đứa con nhà con thích lắm, con không ngờ lại nhận được quà trong thời điểm đặc biệt như thế này".

Còn chị Thuy Trang Le khi nhận được quà đã thắp nến lên cho các con chơi và chụp hình gửi đến chùa bày tỏ niềm vui cảm ơn đến các sư cô, “chúng con có lồng đèn chơi trung thu rồi”.

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 2

Các con chị Thuy Trang thắp đèn trung thu - Ảnh: Thuy Trang Le

Sư cô Thích nữ Huệ Thái, trụ trì chùa Giác Huệ cho biết những chiếc đèn trung thu đặc biệt được tái chế từ bìa giấy cứng, giấy in không dùng nữa, chùa nhờ dập máy, rồi về ráp lại tạo nên chiếc lồng đèn. Những chiếc lồng đèn ông sao, hình các con vật bằng giấy chùa mua ở Chợ Lớn, được các sư cô ở chùa cùng với Ủy ban MTTQVN thị trấn Hóc Môn dẫn đường đi vào các hẻm trên địa bàn tặng đến các em nhỏ.

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 3

Tặng quà đến khu cách ly - Ảnh:CGH

Sư cô trụ trì chia sẻ vào những năm trước, trung thu được tổ chức ở chùa rất rộn ràng, có cả múa lân, mời các thầy về để tổ chức rước đèn cùng các em quanh thị trấn Hóc Môn rất vui nhộn. Năm nay do dịch bệnh, mọi nơi đều khó khăn, chùa cũng cố gắng làm trong khả năng của mình để mang trung thu, mang niềm vui nhỏ đến với các em.

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 4

Các em nhỏ trong khu trọ nhận được quà trung thu từ chùa Giác Huệ, huyện Hóc Môn - Ảnh: CGH

"Trên chiếc xe Daisu của chùa khi đi vào các con hẻm tặng quà, nhiều em nhỏ khi nghe bài hát trung thu đã vui mừng chạy ra xin lồng đèn, cảm giác rất vui thích, vì các em ở trong nhà suốt nên buồn. Có nhiều gia đình khi nhận được lồng đèn, ba mẹ tắt hết điện trong nhà, thắp nến lên và mở nhạc trung thu cho các bé chơi. Có nhà còn quay lại gửi cho chùa nữa, nhìn các em rất hạnh phúc”, Sư cô Huệ Thái chia sẻ.

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 5

Những phần quà đến các em ở khu cách ly - Ảnh: CGH

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 6

Niềm vui - Ảnh: CGH

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 7

Trà sữa cùng quà trung thu được tặng đến các em - Ảnh: CGH

Chùa Giác Huệ mang Tết trung thu tới các em nhỏ khu cách ly trên địa bàn thị trấn Hóc Môn ảnh 8

Những phần quà trung thu đến các em nhỏ gần chùa Giác Huệ - Ảnh: CGH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày