Chùa Hòa Phúc tặng quà Tết đến các gia đình đồng bào dân tộc khó khăn

Trao quà Tết đến đồng bào dân tộc khó khăn tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
Trao quà Tết đến đồng bào dân tộc khó khăn tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp với Khu du lịch Tâm linh Quỳnh Nhai Cam Lộ trao tặng quà Tết đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Buổi trao quà có sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cùng chư Tăng trực thuộc tông môn tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM), tổ đình Chúc Thánh (tỉnh Quảng Nam).

Về phía địa phương, có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo, cán bộ các cấp và bà con đồng bào dân tộc các xã Mường Giàng, Mường Giôn, Mường Chiên, Chiềng Khay,...

Chùa Hòa Phúc tặng quà Tết đến các gia đình đồng bào dân tộc khó khăn ảnh 1

Quang cảnh buổi trao quà

Trước khi bắt đầu buổi trao qua, chư Tăng và Phật tử cùng lãnh đạo chính quyền, nhân dân đã dâng hương lễ Phật tại chùa Hạ, đồng tụng thời kinh Châu Báu, kinh Hạnh Phúc cầu quốc thái, dân an. Sau đó, chư Tăng cử hành nghi thức hiến cúng Tam bảo và trao tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng, gồm: chăn ấm, quần áo, mì gói và bì thư tiền mặt. Tổng kinh phí của đợt tặng quà này là 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày