Chùa Hoằng Văn lần đầu tổ chức khóa tu mùa hè

GNO - Khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm Phật pháp” lần đầu do chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Hưng) tổ chức, diễn ra trong hai ngày, 4 và 5-7-2015, với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Bình.
IMG_7855.jpg
Các khóa sinh nghe pháp thoại từ Thượng tọa chứng minh

Tại lễ khai mạc sáng 4-7, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình; ĐĐ.Thích Minh Giác, Phó phòng Đào tạo Học viện PGVN tại TP.Hà Nội đã quang lâm chứng minh lễ khai khóa.

TT.Thích Thanh Định có thời pháp chủ đề “Con ơi đừng bất hiếu”, gửi gắm niềm tin rằng, sau hai ngày tu học, các bạn trẻ sẽ làm quen với đời sống của người xuất gia, lắng nghe lời giảng từ quý thầy, trở thành những người con ngoan và những mầm non tương lai của đạo pháp như chủ đề của khóa tu.

IMG_7864.jpg
Và có nhiều hoạt động trong khuôn khổ khóa tu, rèn luyện kỹ năng và nuôi dưỡng tình thương

BTC cho biết, trong hai ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thi văn nghệ, chơi trò chơi…

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày