Chùa Hưng Long lập “hòm không đốt vàng mã”

GNO - Nhận lời thỉnh cầu của nhân dân, tín đồ Phật tử chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng), tối qua, 30-6-2015 (15-5-Ất Mùi), TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã quang lâm đạo tràng, chứng minh, tham dự lễ mở hòm từ thiện không đốt vàng mã và có thời giảng pháp cùng gần 100 Phật tử nơi đây.
IMG_7591.jpg
Nghe TT.Thích Thanh Định giảng pháp

Tại buổi lễ, Thượng tọa đã cùng với đại diện ban công tác mặt trận, chính quyền thôn cắt băng khai trương hòm từ thiện. Tiếp đó, Thượng tọa đã có thời pháp với chủ đề “Ngược dòng thế tục”.

Thượng tọa nhấn mạnh: “…Cuộc sống càng văn minh, hiện đại thì sự ham muốn của con người ngày càng lớn, dẫn đến chỗ hủy diệt môi trường. Do ham muốn nên có mong cầu, mê tín. Do đời sống nâng được cao, việc đốt vàng mã ngày càng nhiều mà không được lợi ích. Do đó, người học Phật cần ngược dòng thế tục, làm điều người khác không làm được. Đức Phật đã dạy những gì người khác không bỏ được mà mình bỏ được là điều khó. Đồng thời Ngài cũng dạy không nên tin theo, làm theo phong tục tập quán mà chỉ tin và làm những gì thật sự có lợi ích…”.

Qua đó, Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử cần sống yêu thương nhau, bằng năng lực tu tập của mình để hồi hướng cho gia tiên. Đó là thể hiện đạo hiếu của người con Phật. Thầy tán thán tin thần tu học, đặc biệt là tâm nguyện xây dựng hòm từ thiện của Phật tử. Thượng tọa mong muốn Phật tử hãy đồng lòng xây dựng mô hình này để giúp đỡ được nhiều người nghèo, học sinh vượt khó học giỏi theo tinh thần từ bi của đạo Phật.

Kết thúc buổi lễ, đại diện chính quyền và nhân dân Phật tử đã phát tâm ủng hộ hòm từ thiện ý nghĩa này.

IMG_7568.jpg
Phật tử và chính quyền địa phương dự buổi lễ và nghe pháp

IMG_7597.jpg

IMG_7602.jpg
Sau đó, nam nữ Phật tử chung tay xây dựng hòm từ thiện

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày