Chùa Hương Cốc tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, đúc đại hồng chung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Hương Cốc (thôn Đoài, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Ninh Bình) đã trang nghiêm diễn ra lễ Vu lan - Báo hiếu và đúc đại hồng chung vào ngày 14-8 vừa qua. Đây là lần đầu tiên chùa Hương Cốc tổ chức đại lễ này.
Chư tôn đức tham dự buổi lễ ảnh 1

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Kim, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã có lời đạo từ, nhắc nhở các Phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, siêng làm nhiều việc lành để hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền hay đã quá vãng.

Dâng vật phẩm cúng dường ảnh 2

Dâng vật phẩm cúng dường

Được biết, chùa Hương Cốc do Sư cô Thích Diệu Hường làm trụ trì. Sau 2 năm về đây trông nom, điều hành Phật sự, Sư cô đã từng bước thay đổi diện mạo ngôi chùa, tu bổ chùa cảnh, hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng Chánh pháp.

Rót đồng đúc đại hồng chung ảnh 3

Rót đồng đúc đại hồng chung

Dịp này, chùa Hương Cốc cũng đã đúc đại hồng chung và tổ chức lễ cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, thai nhi sản nạn...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày