Chùa Ân Phước trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

Trang nghiêm lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Ân Phước
Trang nghiêm lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Ân Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Ân Phước (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào sáng 16-8 đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; Thượng tọa Thích Phước Thành, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Đại đức Thích Minh Duyên, Phó ban Trị sự Phật giáo quận 3; chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Chùa Ân Phước trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 1

Chư tôn đức thọ trì kinh Vu lan - Báo hiếu

Khóa lễ tụng kinh Vu lan - Báo hiếu được chư tôn đức, Phật tử trang nghiêm trì tụng tại chánh điện chùa Ân Phước.

Tại buổi lễ, nghi thức “Bông hồng cài áo” được thực hiện bởi đoàn Phật tử chùa Ân Phước nhằm nhắc nhở công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Chùa Ân Phước trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 2

Phật tử dâng lễ phẩm cúng dường

Được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Thông, trụ trì chùa Ân Phước, Phật tử cử hành dâng lễ phẩm cúng dường chư Tăng, nguyện cầu cho song thân hiện tiền được tăng long phước thọ và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Chùa Ân Phước trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Chơn khuyến tấn hàng Phật tử

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Tâm Chơn khuyến tấn hàng Phật tử nên phát huy và giữ gìn truyền thống hiếu đạo trong lòng mỗi người con Phật. Thượng tọa cũng bày tỏ sự hoan hỷ với thiện sự mà Phật tử làm được hôm nay và cầu nguyện cho các phước báu này đến với cha mẹ hiện tiền cũng như quá vãng của mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày