Chùa Phúc Long tổ chức lễ Vu lan, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư

Chư tôn đức tham dự buổi lễ
Chư tôn đức tham dự buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Phúc Long (xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) do Sư cô Thích Minh Trang trụ trì đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư vào ngày 16-8 vừa qua.
Chùa Phúc Long tổ chức lễ Vu lan, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư ảnh 1
Dâng hoa cúng dường

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện trong tỉnh; lãnh đạo chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương.

Chùa Phúc Long tổ chức lễ Vu lan, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư ảnh 2
Chư Ni và Phật tử chùa Phúc Long dâng lời tác bạch

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống: niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, dâng hoa cúng dường, cài hoa hồng...

Chùa Phúc Long tổ chức lễ Vu lan, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư ảnh 3
Đại đức Thích Đạo Ngộ ban đạo từ

Đại đức Thích Đạo Ngộ, Ủy viên Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Phú Thọ đã có lời đạo từ, tán thán tấm lòng của Phật tử bổn tự trong mùa hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình.

Đại đức mong muốn các Phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, đặc biệt là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, tin sâu Tam bảo, làm những việc lành để hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ; cha mẹ quá vãng được siêu sinh cõi tịnh.

Chùa Phúc Long tổ chức lễ Vu lan, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư ảnh 4
Nghi thức an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư

Cũng trong dịp này, chùa Phúc Long đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật, tạ đàn kinh Vu lan, cúng dường trai Tăng, cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày