Chùa Phước Huệ tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

Thắp nến tri ân, tưởng nhớ ân đức của cha mẹ
Thắp nến tri ân, tưởng nhớ ân đức của cha mẹ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Phước Huệ (phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) do Đại đức Thích Minh Trực trực thuộc Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ trụ trì đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu với sự tham dự của hơn 500 Phật tử.

Chứng minh và tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Hòa thượng Giác Điệp; Thượng tọa Giác Nhuận đồng Phó Tri sự Giáo đoàn VI, chư Tăng Ni trong Giáo đoàn và các tự viện trong tỉnh...

Chùa Phước Huệ tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 1

Đại chúng đồng tụng thời kinh

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã hướng dẫn Phật tử đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan. Đêm hoa đăng diễn ra trong không khí đầy xúc động. Những ngọn nến được thắp lên để tưởng niệm đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ; hồi hướng duyên lành đến song thân hiện tiền nhiều sức khỏe, an vui; người quá vãng được siêu sinh cõi tịnh.

Chùa Phước Huệ tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 2

Lắng lòng nghĩ về nghĩa mẹ, công cha

Dịp này, Thượng tọa Giác Nhuận cũng đã có thời pháp thoại chia sẻ với các Phật tử vễ chữ hiếu. Thượng tọa nhấn mạnh "Hạnh hiếu là hạnh Phật", đồng thời, nêu 3 pháp trả hiếu đối với cha mẹ mà mỗi người con Phật cần ghi nhớ, đó là: hiếu dưỡng, hiếu tâm và hiếu đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày