Chùa Hương vắng vẻ ngày khai hội

Cổng chùa Thiên Trù đóng kín. Ảnh Ngọc Thành
Cổng chùa Thiên Trù đóng kín. Ảnh Ngọc Thành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo truyền thống, chùa Hương khai hội vào mùng 6 tháng Giêng. Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền huyện Mỹ Đức đã ra thông báo tạm dừng đón khách về trẩy hội chùa Hương năm 2021.

Ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết: "Trong 3 ngày Tết (từ 30 tháng chạp đến mùng 2 Tết), Ban tổ chức lễ hội đã miễn phí vé thắng cảnh cho du khách. Ước tính 3.500 khách tới chùa. Nhưng sau khi có yêu cầu huyện Mỹ Đức không đón khách nên hàng quán đã đóng cửa và người dân không đến hội".

Theo đó, các cửa hàng kinh doanh phục vụ lễ hội cũng chủ động ngừng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào khu vực kinh doanh để tránh thiệt hại về kinh tế, đồng thời, có phương án bảo vệ tài sản hiện có của gia đình, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường.

Các hộ gia đình có xuồng, đò không hạ xuống dòng suối Yến để đón khách cho đến khi có thông báo mới.

UBND xã Hương Sơn cũng thành lập các tổ, đội trực 24/24 giờ tại khu vực Bến Yến và các điểm bán vé để tuyên truyền cho du khách và vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tại chùa Thiên Trù, chỉ hơn 10 người của nhà chùa tổ chức lễ Khai Sơn, Khai Kinh cầu quốc thái dân an nội bộ, người ngoài không được tham dự.

Được biết, lễ hội chùa Hương kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Năm ngoái, do ảnh hưởng của Covid-19, chùa Hương đón 388.020 khách, giảm 945.000 người so với năm 2019.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày