Hà Nam: Người dân khai báo y tế trước khi vào chùa Tam Chúc

Quần thể khu du lịch tâm linh Tam Chúc
Quần thể khu du lịch tâm linh Tam Chúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Để phòng Covid-19, du khách và Phật tử tới quần thể khu du lịch tâm linh Tam Chúc đều phải kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Do ảnh hưởng của Covid-19, lượng khách năm nay tham quan, hành hương tại chùa Tam Chúc giảm mạnh. Theo Ban quản lý chùa, hôm mùng 4 Tết chỉ khoảng 5.000 lượt khách đến.

Tháp Ngọc cao 15 m, điểm thường tập trung du khách nhưng năm nay thưa thớt, đối lập với cảnh tượng hàng trăm người chen chúc, rồng rắn vào dịp Tết năm ngoái.

Ngay tại cổng vào quần thể chùa, du khách được nhân viên y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Việc khai báo y tế online bằng cách quét mã QR cũng được nhà chùa áp dụng cho những du khách và phật tử có điện thoại thông minh.

Sau khi khai báo y tế, nhân viên khu du lịch sẽ kiếm tra thông tin từng người. Ai không khai báo sẽ không được vào chùa.

Nhân viên chùa Tam Chúc liên tục dùng loa nhắc nhở du khách, Phật tử thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang khi tham quan.

30 biển hướng dẫn các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế được đặt nhiều nơi trong chùa.

Điện Tam Thế thưa vắng người dân và Phật tử vào lễ bái.

Tam Chúc rộng gần 5.000 ha, gồm các điện thờ, rừng tự nhiên..., là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Công trình được khánh thành tháng 5-2019, cũng là nơi diễn ra đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc.

Dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày ngôi chùa này đón khoảng 60.000 khách, ngày cao điểm đến 100.000.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày