Chùa Khánh Sơn đổ mái ngôi đại hùng bảo điện

GNO - Được sự ủng hộ, giúp đỡ của GHPGVN tỉnh Thái Bình, sự đồng thuận của chính quyền xã Quỳnh Giao, ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, trụ trì chùa Khánh Sơn (huyện Quỳnh Phụ) đã tổ chức lễ cất nóc, đổ mái ngôi đại hùng bảo điện chùa vào sáng nay, 28-3.

IMG_8207.jpg
Chư tôn đức làm lễ, trì tụng chú Đại Bi, thập chú, cầu nguyện Phật sự xây chùa sớm hoàn thành

Buổi lễ có sự tham dự, chứng minh của TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Hòa, tổ đình Bổ Đà, Bắc Giang; TT.Thích Thanh Nghĩa, trụ trì tổ đình Tây Long; ĐĐ.Thích Thanh Lợi, Trưởng BTS GHPGVN TP.Nam Định.

Buổi lễ còn được đón tiếp ông Phạm Văn Vịnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quỳnh Phụ; ông Nguyễn Viết Đạt, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Giao; ông Hoàng Hữu Quyền, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng lãnh đạo các xã lân cận và hơn 500 Phật tử về dự lễ.

Chư tôn đức đã đảnh lễ Tam bảo, niêm hương bạch Phật và tụng chú Đại Bi, thập chú, cầu nguyện để ngôi chùa sớm thành tựu. Sau đó chư tôn đức cùng các vị quan khách đã làm lễ đặt nóc, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng ngôi già lam này.

IMG_8190.jpg
Chư Ni, Phật tử nhất tâm trì niệm, cầu nguyện

IMG_8237.jpg
Cất nóc ngôi bảo điện

Được biết, trải qua thời gian mưa nắng, ngôi chùa Khánh Sơn (Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) đã xuống cấp trầm trọng về mặt kiến trúc.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày