Chùa Kim Quang giỗ Tổ khai sơn, tặng quà từ thiện

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Nhân lễ tưởng niệm lần thứ 58 Tổ khai sơn chùa Kim Quang (Quảng Ngãi) - HT.Thích Viên Quang hôm 13-12 (29-10-Canh Tý), chùa đã trao gần 1.000 phần quà, gồm 600 áo ấm cùng hơn 300 phần nhu yếu phẩm khác đến tay các em học sinh, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hà.

IMG_20201214_200117.jpg


HT.Thích Hạnh Ngộ và chư tôn đức thành kính tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Kim Quang

HT.Thích Hạnh Ngộ - Trưởng môn phong dòng thiền Lâm Tế Chúc Thánh tại tổ đình Thiên Ấn (Quảng Ngãi), Trưởng BTS GHPGVN Q.4 (TP.HCM); HT.Thích Trí Thắng, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, Phật tử đồng tham dự.

Tại lễ húy nhật, HT.Thích Hạnh Ngộ thành kính dâng lời tưởng niệm, tri ân cố HT.Thích Viên Quang, vị Tổ khai sơn chùa Kim Quang. “Ngài là một trong những bậc cao tăng có công hạnh sâu dày đối với sự nghiệp hoằng pháp độ sanh”, lời tưởng niệm bày tỏ.

Dịp này, HT.Hạnh Ngộ cũng tán dương tinh thần tu học và phụng sự của Phật tử trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi. Trong khuôn khổ giỗ Tổ, ĐĐ.Thích Đồng Giác, trụ trì chùa Kim Quang đã mời Ni sư Thích nữ Hương Nhũ về thuyết giảng cho Phật tử địa phương.

IMG_20201214_203414.jpg


Học sinh H.Sơn Hà - Quảng Ngãi nhận áo ấm trong niềm hoan hỷ

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày