Chùa Kim Thiền tổng kết khóa tu "Hướng Phật" và trao quà từ thiện

Tổng kết khóa tu "Hướng Phật" tại chùa Kim Thiền
Tổng kết khóa tu "Hướng Phật" tại chùa Kim Thiền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-12, tại chùa Kim Thiền (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu “Hướng Phật” và trao học bổng, phát quà từ thiện cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Đạt, Chứng minh Ban Trị sự huyện Gò Công Tây; Hòa thượng Thích Tắc An, Chứng minh Ban Trị sự huyện Chợ Gạo; Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 1 (TP.HCM); cùng Tăng, Ni, Phật tử về tham dự.

Trao học bổng đến các em học sinh

Trao học bổng đến các em học sinh

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã trao tặng những phần quà đến các Phật tử tinh tấn tu tập trong năm qua tại chùa Kim Thiền. Được biết, khoá tu này được tổ chức đều đặn hàng tháng và liên tục trong 8 năm qua. Đây cũng là 1 trong 6 đạo tràng có số lượng Phật tử tham dự đông nhất trên địa bàn.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn đã ôn lại lịch sử hình thành ngôi Tam bảo chùa Kim Thiền và tán thán công hạnh của Tăng Ni, Phật tử trong việc xây dựng và phát triển ngôi già lam tại địa phương.

Dịp này, đạo tràng Phật tử chùa Linh Quang và chùa Pháp Hoa (TP.HCM) do Thượng tọa Thích Minh Quang trụ trì đã trao tặng 70 suất học bổng cho học sinh vượt khó của Trường Tiểu học và Trung học Tân Phú Đông. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 350 phần quà từ thiện cho bà con nghèo tại huyện Tân Phú Đông. Tổng giá trị của đợt trao tặng này là hơn 190 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày