Chùa Kim Thiền tổng kết khóa tu "Hướng Phật" và trao quà từ thiện

Tổng kết khóa tu "Hướng Phật" tại chùa Kim Thiền
Tổng kết khóa tu "Hướng Phật" tại chùa Kim Thiền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-12, tại chùa Kim Thiền (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu “Hướng Phật” và trao học bổng, phát quà từ thiện cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Đạt, Chứng minh Ban Trị sự huyện Gò Công Tây; Hòa thượng Thích Tắc An, Chứng minh Ban Trị sự huyện Chợ Gạo; Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 1 (TP.HCM); cùng Tăng, Ni, Phật tử về tham dự.

Trao học bổng đến các em học sinh

Trao học bổng đến các em học sinh

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã trao tặng những phần quà đến các Phật tử tinh tấn tu tập trong năm qua tại chùa Kim Thiền. Được biết, khoá tu này được tổ chức đều đặn hàng tháng và liên tục trong 8 năm qua. Đây cũng là 1 trong 6 đạo tràng có số lượng Phật tử tham dự đông nhất trên địa bàn.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn đã ôn lại lịch sử hình thành ngôi Tam bảo chùa Kim Thiền và tán thán công hạnh của Tăng Ni, Phật tử trong việc xây dựng và phát triển ngôi già lam tại địa phương.

Dịp này, đạo tràng Phật tử chùa Linh Quang và chùa Pháp Hoa (TP.HCM) do Thượng tọa Thích Minh Quang trụ trì đã trao tặng 70 suất học bổng cho học sinh vượt khó của Trường Tiểu học và Trung học Tân Phú Đông. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 350 phần quà từ thiện cho bà con nghèo tại huyện Tân Phú Đông. Tổng giá trị của đợt trao tặng này là hơn 190 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày