Chùa Liên Hoa (Q.11) tặng giếng, quà cho học sinh tỉnh Nghệ An

Đại diện Phân ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đến khánh thành giếng nước
Đại diện Phân ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đến khánh thành giếng nước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-11, công trình giếng sạch học đường, do chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) tài trợ cho điểm Trường Mầm non bản Huồi Sơn và điểm Trường Tiểu học bản Phá Lõm, thuộc xã Tam Hợp, H.Tương Dương (Nghệ An) đã được khánh thành. 

Ngoài tặng giếng nước học đường cho hai điểm trường trên, Hòa thượng Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.11, trụ trì chùa Liên Hoa còn tặng thêm 2 chiếc loa hỗ trợ công tác giảng dạy của nhà trường và bánh, kẹo cho các học sinh.

Các em học sinh lưu niệm cùng đoàn từ thiện đến thăm

Các em học sinh lưu niệm cùng đoàn từ thiện đến thăm

Được biết, "Nước sạch biên cương 2023" là một trong những hoạt động Hòa thượng Thích Duy Trấn tham gia ủng hộ, "tiếp sức" đến thầy cô giáo, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Trị giá của chương trình này 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày