Chùa Linh Bửu (Quảng Nam) khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 6-2 (mùng 6 Tết Nhâm Dần), chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã khai đàn Dược Sư, thắp đèn diên thọ cầu nguyện quốc thái dân an, bệnh tật tiêu trừ.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu đã niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng, chính thức khai đàn Pháp hội Dược Sư. Sau đó, đại chúng đồng tụng kinh Dược Sư.

Đại chúng đồng tụng kinh Dược Sư tại chùa Linh Bửu

Đại chúng đồng tụng kinh Dược Sư tại chùa Linh Bửu

Theo chương trình, kinh Dược Sư sẽ tụng liên tục tại chánh điện chùa Linh Bửu vào lúc 19 giờ 30 từ mùng 6 đến hết tháng Giêng năm Nhâm Dần. Lễ tuyên sớ cầu an sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 14-1 âm lịch và 14 giờ ngày rằm tháng Giêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày