Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.
Cắt băng khánh thành cầu Hiệp An

Cắt băng khánh thành cầu Hiệp An

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trí Trường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây qua lại an toàn, cũng như giúp việc lưu thông hàng hóa được tốt hơn, Thượng tọa đã vận động các mạnh thường quân, Phật tử chùa Lộc Dã phát tâm tài trợ nguồn kinh phí xây dựng cầu. Thượng tọa cũng cảm ơn sự đóng góp và hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương và bà con xã Nhơn Mỹ đã chung tay xây dựng cầu Hiệp An.

Được biết cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn, được khởi công xây dựng ngày 15-3-2024 với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.

Tặng xe đạp, quà cho các em học sinh

Tặng xe đạp, quà cho các em học sinh

Dịp này, Thượng tọa Thích Trí Trường cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã trao quà cho các công nhân, bà con hỗ trợ xây dựng cầu và tặng 20 chiếc xe đạp cùng viết, tập, sữa... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Mỹ, với tổng kinh phí là 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.

Thông tin hàng ngày