Chùa Long Hoa, từ thiện Vạn Hạnh tặng quà

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, sáng ngày 25-8, tại chùa Long Hoa (TP.HCM), TT.Thích Huệ Công, Trưởng ban đại diện Phật giáo người Hoa, trụ trì chùa, cùng Phật tử, Ban Bảo trợ chùa và các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà.

69396279_1457385904413598_1073439385287917568_o.jpg
Trao tặng xe máy làm phương tiện mưu sinh đến hộ nghèo

Chùa đã trao tặng 15 tấn gạo, 1.200 thùng mì, một số thực phẩm, 10 chiếc xe đạp, 2 chiếc xe Honda và trên 100 triệu đồng tiền mặt đến người khiếm thị, người khuyết tật và người nghèo khó khăn trên địa bàn Q.8.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP có mặt tại buổi trao quà nhân mùa Vu lan đã động viên bà con vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

H.D

* Cùng ngày, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) đã tổ chức đoàn Phật tử TP.HCM cúng dường 10 chùa tại các huyện: Gò Dầu, Hòa Thành, Châu Thành và TP.Tây Ninh (Tây Ninh).

IMG_1606.JPG
HT.Thích Chơn Nguyên đại diện Phật tử tác bạch cúng dường - Ảnh: CTV

Theo đó, đoàn đã đến cúng dường các chùa: Thiền Lâm (Gò Kén), Như Lai, Long Sơn, Linh Bửu, Giác Ngạn, Linh Sơn Từ Vân, Pháp Lâm, Quan Âm, Thiên Phước và chùa Bảo Pháp.

Vật phẩm cúng dường bao gồm: Kinh sách, gạo, mỳ, dầu ăn... nước rửa chén, nước giặt và tiền mặt với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước cúng dường; Công ty Unilever Việt Nam ủng hộ nước rửa chén Sunlight và nước giặt Omo.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày