Chùa Mét làm lễ hằng thuận cho hai bạn trẻ

GNO - Tối 16-3, chú rể Trần Trọng Đạt (pháp danh: Thiện Minh) và cô dâu Đỗ Thị Ngọc Lan (pháp danh: Chân Tâm) đã cùng hai bên gia đình làm lễ hằng thuận tại chùa Mét - Thiên Hương tự (xóm 1, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng).

a-34-Copy.jpg


Cô dâu, chú rể làm lễ hằng thuận tại chùa Mét

Trước khi bước vào buổi lễ, đôi bạn trẻ đã được HT.Thích Thanh Giác, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng làm lễ quy y Tam bảo. Dịp này, Hòa thượng giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận, đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh mà Đức Phật đã dạy.

Ngoài ra, Hòa thượng còn căn dặn đôi bạn trẻ phải sống thật tốt, nghe lời chỉ dạy của cha mẹ, sống đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Đồng thời, chú ý tới bổn phận của mình đối với xã hội, đối với đạo pháp.

Nghi thức hằng thuận diễn ra sau đó với lễ tạ ơn Tam bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, trao nhẫn cưới, dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình và đón nhận quà chúc phúc từ chư Tăng cùng hai bên gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày