Chùa Minh Hiệp trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Sáng 13-9 (26-7-Canh Tý), tại chùa Minh Hiệp (ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng cúng pháp y.

chua (1).JPG

Các Phật tử tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Quang, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT.Thích Thiện Đồng, trụ trì chùa Giác Huệ, huyện Xuân Lộc; TT.Thích Thiện An, trụ Trì chùa Thiên Hưng, TP.Hồ Chí Minh; ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện Xuân Lộc và đông đảo Phật tử, những người yêu mến đạo Phật đồng về tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích An Quang, trụ trì chùa Minh Hiệp, Trưởng ban Tổ chức tuyên bố lý do, nêu lễ Vu lan - Báo hiếu dịp mỗi người con tri ân hai đấng sinh thành, công ơn dưỡng dục, làm sao trong đời sống mỗi ngày đều là lễ Vu lan.

chua (5).JPG

Phật tử tác bạch dâng cúng pháp y

Trong lễ bông hồng cài áo, Phật tử Như Trang đã chuyển tải dòng cảm xúc đến hội chúng qua bài ý nghĩa hoa hồng, cảm niệm công ơn cha mẹ.

Noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, Đại đức trụ trì và đạo tràng Phật tử thành kính dâng lên cúng dường chư tôn đức, hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền được bình an, cha mẹ quá vãng được sanh về thế giới an lành.

chua (9).JPG

HT.Thích Thiện Đồng ban đạo từ

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Đồng thay thay mặt Hòa thượng chứng minh ban đạo từ, đã tán thán công đức của ĐĐ.Thích An Quang, trụ trì chùa Minh Hiệp, mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng ngôi đại hùng bảo điện, nhưng vì nghĩ đến ân đức của Tam bảo, công ơn cha mẹ, nên Đại đức đã thiết lễ Vu lan, cúng dường Tăng bảo.

Hòa thượng cũng tán dương công đức của Phật tử đã phát tâm dõng mãnh cúng dường dâng y mùa Tự tứ; sách tấn quý Phật tử hãy làm các việc thiện lành hồi hướng cho cha mẹ, cũng như phải biết thể hiện lòng hiếu thảo qua những lời nói, hành động quan tâm, chăm sóc cho cha mẹ của mình.

chua (10).JPG

Chùa Minh Hiệp dành 140 phần quà chia sẻ yêu thương

Nhân đại lễ Vu lan, chùa Minh Hiệp dành 140 phần quà chia sẻ yêu thương đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong địa phương.

Chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Minh Thiền chia sẻ thời pháp thoại nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu với chủ đề “Nỗi oan thấu trời”.

 Tin, ảnh: Diệu Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày