Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1

GNO - Sáng nay, 24-3, chùa Ninh Bình (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) tổ chức lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I ngôi Tam bảo, cổng tam quan.

FB_IMG_1521872258425.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có có TT.Thích Thanh Toàn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Giang; NS.Thích nữ Hạnh Nhã, Trưởng BTS Phật giáo huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cùng chư tôn đức Tăng Ni và các cấp lãnh đạo, các ban ngành chức năng, quan khách trong và ngoài tỉnh cùng hàng ngàn Phật tử xa gần.

Chùa Ninh Bình là một ngôi chùa cổ có chiều dài lịch sử hơn 200 năm, đã có các bậc chân tu từ đây phát tích. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử những năm chiến tranh tàn phá nên ngôi chùa cổ không còn nguyên vẹn như xưa, các công trình phụ trợ khác cũng không còn.

Được sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân, ngày 19-9-2011, chùa chính thức động thổ ngôi Tam bảo và xây dựng các công trình phụ trợ như nhà thờ Tổ, nhà Mẫu, cổng tam quan...

Đã trải qua 7 năm  kể từ ngày khởi công, đến nay một số hạng mục công trình của chùa Ninh Bình đã hoàn thành và đi vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, Phật tử.

FB_IMG_1521873013979.jpg
Sư cô trụ trì phát biểu

SC.Thích nữ Huệ Đức - trụ trì chùa Ninh Bình đã có bài phát biểu, ghi nhận công đức của các cấp chính quyền cũng như Phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật xây dựng ngôi Tam bảo. Qua đó, khẳng định công trình được đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng của nhân dân - là nơi tâm linh giáo dục đạo đức cho con người, nhằm duy trì và bảo vệ Phật pháp luôn được trường tồn cùng dân tộc.

Dịp này, Thượng tọa Chứng minh đã có đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng tán thán và đánh giá cao tâm huyết và công đức của Sư cô trụ trì - đã cùng toàn thể nhân dân địa phương tu bổ, tôn tạo lại ngôi chùa Ninh Bình được trang nghiêm tố hảo như ngày nay.

Thượng tọa nhấn mạnh, ngôi chùa là nơi tu tập, quy ngưỡng tâm linh, hướng thiện trừ ác, nên từ xa xưa, ngôi chùa luôn được tổ tiên ta chọn những thế đất đẹp nhất để làm, xem đây như một ngôi nhà chung - là ngôi Từ đường cho cả làng và cũng là công trình văn hóa tâm linh của địa phương.

FB_IMG_1521872278354.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành chùa

FB_IMG_1521872287978.jpg
Dâng hương Tam bảo

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện chùa.

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày