Chùa Pháp Hoa chia sẻ yêu thương dịp Tết Trung thu

Chùa Pháp Hoa chia sẻ yêu thương đến bà con Tây Nguyên dịp Trung thu
Chùa Pháp Hoa chia sẻ yêu thương đến bà con Tây Nguyên dịp Trung thu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-9, Ni sư Thích nữ Chúc Giác, trụ trì chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) đã hướng dẫn chư Ni, Phật tử trao 1.300 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Được biết, đoàn đã trao 150 suất quà gồm mì và gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Pháp Hoa và 1.150 suất quà trung thu cho các em nhỏ tại thôn Plei Chor, xã Hòa Bình.

Ni sư Thích nữ Chúc Giác tặng quà Trung thu đến các em nhỏ

Ni sư Thích nữ Chúc Giác tặng quà Trung thu đến các em nhỏ

Tổng giá trị của đợt thiện nguyện này là gần 70 triệu đồng.

Ni sư Thích Nữ Chúc Giác cho biết, đây là hoạt động nhằm đem đến cho các em thiếu nhi một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi; qua đó tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, sau này xây dựng đất nước, thôn bản mình ngày một giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày