Chùa Pháp Thiền (Q.8) tổ chức khám bệnh, trao quà cho người khiếm thị

Chùa Pháp Thiền trao quà đến người khiếm thị, các hoàn cảnh khó khăn tại P.15, Q.8, TP.HCM
Chùa Pháp Thiền trao quà đến người khiếm thị, các hoàn cảnh khó khăn tại P.15, Q.8, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 31-3, thực hiện chương trình “Nữ tu làm công tác từ thiện” với chuyên đề “Sống hạnh phúc”, Sư cô Thích nữ Diệu Thảo, trụ trì chùa Pháp Thiền (Q.8) đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người khiếm thị, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại P.15.
Sư cô Thích nữ Diệu Thảo chia sẻ Phật pháp

Sư cô Thích nữ Diệu Thảo chia sẻ Phật pháp

Tại chương trình, BS.Bùi Thị Kim Nguyên - Câu lạc bộ “Vì sức khỏe cộng đồng” đã tư vấn, giải đáp những câu hỏi về bệnh lý như tiểu đường, huyết áp... để bà con có thêm thông tin nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Dịp này, Sư cô Thích nữ Diệu Thảo cũng chia sẻ về Phật pháp, giúp bà con gieo duyên, làm điều thiện lành, tránh xa điều ác.

Khám bệnh cho bà con nghèo

Khám bệnh cho bà con nghèo

Được biết, ngoài kinh phí khám bệnh, phát thuốc là 30 triệu đồng; chương trình còn hỗ trợ 52 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng và 70 phần quà, mỗi phần trị giá 150 nghìn đồng để trao đến người khiếm thị, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tổng kinh phí của chương trình là hơn 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử thực hiện nghi thức dâng y Kathina lên chư Tăng tại chùa Kỳ Viên, P.Bàn Cờ, TP.HCM

TP.HCM: Lễ dâng y Kathina tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ)

GNO - Sáng nay, 9-11 (20-9-Ất Tỵ), tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ, TP.HCM) diễn ra Lễ dâng y Kaṭhina Phật lịch 2569, đây là nghi lễ truyền thống của Phật giáo Nam tông, đánh dấu sự kết thúc ba tháng An cư kiết hạ của chư Tăng.
"Có bốn loại thức ăn giúp ích cho chúng sanh, khiến cho chúng sanh được tồn tại, được bảo hộ và nuôi lớn" - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Mặt trời tỏa chiếu

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Độc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương cầu nguyện trước long vị Tổ quốc - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Xúc động Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại "nghĩa địa của người nghèo" lớn nhất giữa lòng Sài Gòn

GNO - "Nghĩa địa của người nghèo" là cách gọi của người Sài Gòn xưa đối với Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM). Bởi từ năm 1920 đến 1975, đây là nơi đã an táng hàng vạn người dân lao động, chiến sĩ, binh sĩ, người nghèo, đồng bào tử nạn trong chiến tranh...

Thông tin hàng ngày