Chùa Pháp Vân tặng quà khu Sở Thùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19

Đại diện chùa Pháp Vân, nhóm sinh viên Pháp Vân, UBMTTQVN quận Bình Thạnh trao quà đến người dân - Ảnh: SVTN Pháp Vân
Đại diện chùa Pháp Vân, nhóm sinh viên Pháp Vân, UBMTTQVN quận Bình Thạnh trao quà đến người dân - Ảnh: SVTN Pháp Vân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 12-6, chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh) cùng nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân phối hợp với Ủy viên MTTQVN quận Bình Thạnh đã trao tặng vật phẩm đến bà con khu phong tỏa thuộc hẻm 346, đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.
Chùa Pháp Vân trao tặng đồ bảo hộ đến Trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Chùa Pháp Vân trao tặng đồ bảo hộ đến Trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Sau chuyến thăm trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trong khu vực phong tỏa hẻm 27, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhóm sinh viên thiện Pháp Vân được sự chỉ đạo của Hòa thượng trụ trì chùa Pháp Vân tiếp tục hoạt động san sẻ yêu thương đến với các khu vực bị phong tỏa khác.

Dịp này, các bạn sinh viên trao tặng 121 phần quà, gồm: rau củ quả, mì hộp, giấy vệ sinh và nước sát khuẩn…; Chùa Pháp Vân cũng đã trao tặng trao 50 đồ bảo hộ, nón chống giọt bắn và nước rửa tay đến y, bác sĩ Trung tâm Y dự phòng quận Bình Thạnh.

Các bạn sinh viên vận chuyển quà từ sáng sớm - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Các bạn sinh viên vận chuyển quà từ sáng sớm - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Được biết, con hẻm này là nơi sinh sống của nhiều hộ dân làm nghề nhặt ve chai và thu gom rác thải. Vùng đất này ngày trước cũng là nơi tập kết rác lớn của thành phố nên người dân sống ở đây từ xưa dựa vào bãi rác để mưu sinh. Vì vậy nơi đây tập trung nhiều lao động khó khăn ở khắp nơi và khu này còn được gọi là khu Sở Thùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày