Chùa Pháp Vân tặng quà khu Sở Thùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19

Đại diện chùa Pháp Vân, nhóm sinh viên Pháp Vân, UBMTTQVN quận Bình Thạnh trao quà đến người dân - Ảnh: SVTN Pháp Vân
Đại diện chùa Pháp Vân, nhóm sinh viên Pháp Vân, UBMTTQVN quận Bình Thạnh trao quà đến người dân - Ảnh: SVTN Pháp Vân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 12-6, chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh) cùng nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân phối hợp với Ủy viên MTTQVN quận Bình Thạnh đã trao tặng vật phẩm đến bà con khu phong tỏa thuộc hẻm 346, đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.
Chùa Pháp Vân tặng quà khu Sở Thùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19 ảnh 1

Chùa Pháp Vân trao tặng đồ bảo hộ đến Trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Sau chuyến thăm trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trong khu vực phong tỏa hẻm 27, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhóm sinh viên thiện Pháp Vân được sự chỉ đạo của Hòa thượng trụ trì chùa Pháp Vân tiếp tục hoạt động san sẻ yêu thương đến với các khu vực bị phong tỏa khác.

Dịp này, các bạn sinh viên trao tặng 121 phần quà, gồm: rau củ quả, mì hộp, giấy vệ sinh và nước sát khuẩn…; Chùa Pháp Vân cũng đã trao tặng trao 50 đồ bảo hộ, nón chống giọt bắn và nước rửa tay đến y, bác sĩ Trung tâm Y dự phòng quận Bình Thạnh.

Chùa Pháp Vân tặng quà khu Sở Thùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19 ảnh 2

Các bạn sinh viên vận chuyển quà từ sáng sớm - Ảnh: SVTN Pháp Vân

Được biết, con hẻm này là nơi sinh sống của nhiều hộ dân làm nghề nhặt ve chai và thu gom rác thải. Vùng đất này ngày trước cũng là nơi tập kết rác lớn của thành phố nên người dân sống ở đây từ xưa dựa vào bãi rác để mưu sinh. Vì vậy nơi đây tập trung nhiều lao động khó khăn ở khắp nơi và khu này còn được gọi là khu Sở Thùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày