Chùa Phật Bửu tặng quà nhân ngày Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 22-8, nhân mùa  Vu lan, Đại đức Thích Nhuận Hòa, trụ trì chùa Phật Bửu đã trao tặng 28 phần quà đến các gia đình nghèo và 2.000 phần ăn tại xã Huyện Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp, được sự trợ duyên từ Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh), chùa Phật Bửu thay mặt trao tặng 28 phần quà đến những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn.

Chùa Phật Bửu tặng quà nhân ngày Vu lan  ảnh 1
Chùa Phật Bửu trao tặng quà cho cụ già neo đơn

Mỗi phần gồm có tiền mặt 500 nghìn đồng (có 2 gia đình nhận mỗi hộ 1 triệu) và các nhu yếu phẩm như: gạo, sữa, chai dầu gió... Tổng kinh phí đợt tặng quà là 22 triệu đồng.

Chùa Phật Bửu tặng quà nhân ngày Vu lan  ảnh 2

Trao 2.000 suất ăn cho bà con tại chợ Huyền Hội

Sáng cùng ngày, chùa Phật Bửu kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức gian hàng 0 đồng, trao tặng 2.000 phần điểm tâm sáng để phục vụ cho bà con ngày rằm Vu lan tại chợ Huyền Hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày