Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định với các hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong mùa Vu lan, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa nâng dậy tinh thần biết ơn, hiếu hạnh, đến các anh chị em lam viên trong những ngày dịch bệnh.
Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định với các hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa  ảnh 1
Em Kim Chi, Gia đình Phật tử Hoài Tân được trao giải nhì vẽ tranh "Vu lan online"

Đó là các hoạt động: Chép kinh Vu lan - Báo ân cha mẹ; viết cảm niệm về công ơn dưỡng dục về đấng sinh thành; vẽ tranh cảm ơn cha mẹ, cảm ơn các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; thi ảnh khoảnh khắc Vu lan, tự làm bông hồng và cài cho cha mẹ; lời con muốn nói từ các Đoàn sinh Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định đang ở tại TP.HCM gửi đến ba mẹ ở quê. Chương trình được Ban Thông tin - Truyền thông Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định tổ chức từ ngày 16 đến 18-8.

Huynh trưởng Quảng Kim (Gia đình Phật tử Liên Hoa) dù bận tham gia trực chốt kiểm dịch tại Quốc lộ 1A, nhưng khi nghe thông báo chương trình đã tranh thủ sắp xếp tham gia hoạt động Vu lan online. “Chép từng chữ trong câu kinh Vu lan mới hiểu được công ơn cha mẹ lớn lao không từ nào diễn tả. Rồi tự tay xếp bông hồng “thủ công” được làm từ giấy, màu vẽ thủ công cài lên ngực mẹ ngày Vu lan thì cảm giác hạnh phúc, rất khác khi ở chùa làm lễ”, anh Quảng Kim chia sẻ.

Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định với các hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa  ảnh 2
Em Đồng Hiệp, Gia đình Phật tử Huệ Pháp được trao giải nhì chép kinh

Theo đó, qua cuộc thi nhiều anh chị em lam viên tham gia đã thuộc bài kinh Vu lan, huân tập lòng biết ơn, bày tỏ lòng hiếu đến cha mẹ, và lòng biết ơn với những người ngày đêm chống dịch vì sự bình yên của mọi người.

Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định với các hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa  ảnh 3
Nhuận Hạnh với khoảnh khắc được cài hoa hồng đến mẹ

Ban Tổ chức đã chọn lọc ra nhiều tác phẩm hay, vẽ đẹp, ý nghĩa để trao những phần quà khích lệ tinh thần. Theo đó, giải nhất vẽ tranh được trao đến em Nguyễn Thị Phương Trà (Gia đình Phật tử Liên Hoa); giải nhất chép kinh được trao đến em Nhuận Thảo (Gia đình Phật tử Hoài Tân); bài viết cảm niệm giải nhất được trao đến em Đồng Pháp (Gia đình Phật tử Huệ Pháp); em Huỳnh Trâm Anh (Gia đình Phật tử Phổ Quang) và Nhuận Hạnh (Gia đình Phật tử Hoài Tân) đạt giải khoảnh khắc ý nghĩa mùa Vu lan.

Gia đình Phật tử tỉnh Bình Định với các hoạt động "Vu lan online" ý nghĩa  ảnh 4

Giải nhất vẽ tranh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày