Chùa Phúc Lâm (TP.Biên Hòa) trao tặng 1.000 phần quà đến người lao động nghèo

Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà cho đại diện chính quyền
Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà cho đại diện chính quyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với tâm nguyện chia sẻ cùng bà con lao động nghèo đang bị phong tỏa do dịch bệnh, chùa Phúc lâm (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã thực hiện chương trình từ thiện trước thềm Đại lễ Vu lan Phật lịch 2565.

Đoàn đã trao tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm (đợt 2) và ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh của địa phương với tổng trị giá 330 triệu đồng.

Theo đó, đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm đến trụ sở Hội Người mù TP.Biên Hoà, các phường An Hoà, Hóa An, Tân Phong... để trao quà. Mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 300 nghìn đồng, gồm: 10 ký gạo, 1 lít dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, đường, phô-mai...

Bên cạnh đó, chùa cũng ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các phường trên, mỗi phường 10 triệu đồng tiền mặt.

Thượng tọa Thích Trí Minh trao quà cho bà con

Thượng tọa Thích Trí Minh trao quà cho bà con

Tính đến thời điểm này, chùa Phúc Lâm đã trao tổng cộng 2.200 phần nhu yếu phẩm và ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương với tổng trị giá 710 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa đã cảm ơn các cơ quan ban ngành đã luôn tạo thuận duyên, nhiệt tình hỗ trợ đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm chuyển những phần quà yêu thương của chư Tăng, Ni, Phật tử và người hảo tâm đến tận tay người lao động, công nhân ở trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Theo dự kiến, ngày 25-8, chương trình trao quà từ thiện (đợt 3) với chủ đề “Tri ân mùa Vu lan báo hiếu” do chùa Phúc Lâm thực hiện sẽ tiếp tục trao 1.000 phần nhu yếu phẩm tại các phường Trảng Dài, Long Bình và Phước Tân (TP.Biên Hòa) với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày